Tiền điện tử

Bitcoin nắm giữ 31.000 đô la trước cuộc bầu cử ở Georgia; Mong đợi điều gì?

Giá Bitcoin đã giảm xuống vào thứ Ba nhưng vẫn duy trì một chỗ đứng vững chắc gần các mức hỗ trợ quan trọng trong phạm vi 30.000-31.000 USD khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tháo chạy ở Georgia.

Đồng tiền điện tử hàng đầu này đã giảm 0,75% trước khi chuông mở cửa ở New York, dao động giữa hai mức cực đoan, trong đó $ 32.890 là mức cao nhất trong ngày và $ 29.891 là mức thấp nhất trong ngày. Gần đây nhất, nó đã được giao dịch với giá khoảng 31,900 đô la, cho thấy rằng các nhà giao dịch vẫn đang có xung đột thiên vị trong ngắn hạn.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin đang giao dịch giữa lãi và lỗ trước cuộc bầu cử Georgia.
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cuộc đua Georgia

Vì vậy, có vẻ như, các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ hai cuộc đua bầu cử ở Georgia. Nếu đảng Dân chủ giành được cả hai ghế, điều đó sẽ giúp Tổng thống đắc cử Joe Biden dễ dàng thông qua các biện pháp kích thích tài chính bổ sung mà không gặp bất kỳ phản kháng chính trị nào từ đảng Cộng hòa.

Thanh khoản fiat nhiều hơn dự kiến ​​sẽ đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn so với các đồng tiền mạnh và mới nổi. Trong khi đó, nó cũng có thể nâng cao sức hấp dẫn của Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn, với mức tăng 300% của tiền điện tử trong 12 tháng qua — trong những trường hợp tương tự.

Triển vọng lạc quan hơn có thể xuất hiện nếu ông Biden tăng thuế doanh nghiệp và nâng các quy định. Điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư có cổ phiếu điều chỉnh và các lựa chọn thay thế phòng ngừa rủi ro hạn chế — nhờ vào lợi suất trái phiếu đã giảm giá và giá trị đô la Mỹ. Bitcoin cũng hy vọng sẽ được hưởng lợi từ sự không chắc chắn như vậy.

Tuy nhiên, một chiến thắng của đảng Cộng hòa sẽ tạo ra thế đứng trước các đề xuất kích thích bổ sung. Tốt nhất, điều đó sẽ làm chậm xu hướng tăng trưởng của Bitcoin, đặc biệt là khi nó chuẩn bị cho đợt tăng lên tới 35.000 đô la do sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức.

Biểu đồ Bitcoin 4H

Triển vọng kỹ thuật trên biểu đồ Bitcoin bốn giờ (4H) ủng hộ phe bò. Trong khi tiền điện tử giữ 30.000 đô la làm mức hỗ trợ chính của nó, nó cũng đang giao dịch bên trong những gì dường như là mô hình Bull Flag. Nó đóng vai trò như một chỉ báo tiếp tục tăng giá.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin củng cố thấp hơn để chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác.
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Dựa trên chỉ báo kỹ thuật, tỷ giá BTC/USD có thể vượt ra khỏi phạm vi để tăng. Chiều cao của điểm đột phá sẽ bằng chiều cao của cột cờ được hình thành trước kênh hợp nhất. Nó dài khoảng $ 5.000.

Điều đó dẫn đến BTC/USD chạm tới $ 35,000-36,000 trong ngắn hạn.

Ngược lại, nếu tâm lý điều chỉnh cực đoan làm mất hiệu lực của Bull Flag, thì cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống phạm vi hỗ trợ cuối cùng là $ 26,500-27,500. Tuy nhiên, biên bản FOMC ôn hòa sắp ra mắt vào thứ Tư sẽ tránh được viễn cảnh đó.

Nguồn: newsbtc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button