Sự kiện

Bitcoin.org bác bỏ Tuyên bố về Bản quyền ‘Vô công’ của Craig Wright trên Sách trắng Bitcoin

Dự án nguồn mở cho biết họ sẽ không tuân theo yêu cầu của Wright về việc gỡ bỏ bản sao của tài liệu sáng lập mang tính biểu tượng của mình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin và sẽ không bị im lặng hay đe dọa. Những người khác lưu trữ báo cáo chính thức nên đi theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc chống lại những cáo buộc sai trái này.”

Vì vậy, Bitcoin.org, một dự án mã nguồn mở độc lập nhằm hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin, trong một phản hồi vào thứ Năm trước nỗ lực của Nhà khoa học trưởng Craig Wright của nChain nhằm buộc trang web gỡ bỏ bản sao của sách trắng Bitcoin.

Trong khi Bitcoin được tạo ra bởi nghệ danh Satashi Nakamoto, người vẫn chưa được xác định danh tính, Wright đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ta là Satoshi và dường như trái với đặc tính của người sáng lập, đang cố gắng tuyên bố anh ta sở hữu bản quyền đối với tài sản trí tuệ của Bitcoin.

Wright, người ủng hộ chính cho tiền điện tử đối thủ bitcoin sv (cho tầm nhìn của Satoshi), hiện đã yêu cầu các luật sư của mình gửi thư cho một số thực thể yêu cầu họ xóa bản sao của sách trắng khỏi trang web của họ, theo Bitcoin.org.

Wright được cho là đang yêu cầu bản quyền đối với sách trắng, tiêu đề “Bitcoin” và quyền sở hữu Bitcoin.org.

Tổ chức cho biết: “Chúng tôi tin rằng những tuyên bố này là không có cơ sở và từ chối” gỡ bài báo xuống.

Tuy nhiên, các nhà điều hành bitcoincore.org, trang web cho nhóm phát triển tiền điện tử Bitcoin Core, đã gỡ bản sao của bài báo của họ xuống, các tham chiếu đến nó bị xóa và các thay đổi được hợp nhất trên GitHub, theo Bitcoin.org.

Tổ chức cho biết: “Bằng cách đầu hàng theo cách này, dự án Bitcoin Core đã cho kẻ thù của Bitcoin vay đạn dược, tham gia vào quá trình tự kiểm duyệt và làm tổn hại đến tính toàn vẹn của nó”.

Tổ chức cho biết sách trắng về Bitcoin đã được bao gồm trong các tệp dự án Bitcoin ban đầu và dự án đã được Satoshi Nakamoto xuất bản theo giấy phép MIT được phép và miễn phí . Như vậy, Bitcoin.org đã nói “không có nghi ngờ gì nữa”, nó có quyền hợp pháp để lưu trữ sách trắng.

“Hơn nữa, Satoshi Nakamoto có một khóa công khai PGP đã biết, do đó, ai đó có thể xác minh mình là Satoshi Nakamoto bằng mật mã. Thật không may, Craig đã không thể làm được điều này, ”bài đăng cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button