Tiền điện tử

Bitcoin sẽ tăng, hợp nhất hay sụp đổ sau khi giá BTC tăng lên 40.000 đô la?

Giá Bitcoin thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại với BTC tăng lên 40.394 đô la, tăng 11% vào ngày hôm qua trước khi giảm 3.500 đô la gần như ngay lập tức trở lại dưới 37.000 đô la. Vị trí tiếp theo cho Bitcoin, tiền điện tử thống trị nhất thế giới; Giá BTC sẽ tăng, củng cố hay sụp đổ?

Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.158 đô la vào thời điểm viết bài với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 700 tỷ đô la.

Cuộc biểu tình giá bitcoin

Năm 2020 đã chứng kiến ​​Bitcoin hoạt động, không phải là một loại tiền tệ mà là một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế vĩ mô. Không giống như đợt tăng giá bán lẻ tiền điện tử năm 2017, các nhà phân tích và chuyên gia tài chính tin rằng đợt tăng giá của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi khoản đầu tư tăng mạnh từ các tổ chức đã thành lập như Microstrategy, Paypal và MassMutual, những người hiện coi BTC là tài sản trú ẩn an toàn để phòng ngừa trước lạm phát gia tăng.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của Panxora cho biết trong một ghi chú:

“Không có gì ngạc nhiên khi thế giới đang theo dõi bitcoin ngay bây giờ. Giá của nó đang tăng vọt do hậu quả của biện pháp kích thích tiền tệ COVID tiếp tục làm gia tăng lo ngại về lạm phát. Do việc nới lỏng định lượng, những người chơi trên thị trường đang sử dụng Bitcoin để phòng ngừa bất ổn Nhưng trong khi tăng trưởng hơn nữa là không thể tránh khỏi, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng điều này sẽ diễn ra theo đường thẳng. “

Paolo Ardoino, CTO tại Bitfinex đã thảo luận về tiện ích ngày càng tăng của Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát:

“Bitcoin đang tăng trước một cơn bão hoàn hảo. Bối cảnh là một trong những bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu tiếp tục có khả năng phá giá tiền tệ fiat. Việc nắm bắt câu chuyện về vàng kỹ thuật số của giới tài chính cao có thể sẽ được theo sau bởi bán lẻ vì vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la. ”

Giá BTC đã được giao dịch ở mức khoảng 10.000 đô la chỉ bốn tháng trước vào đầu tháng 9 và không vượt qua ngưỡng tâm lý 20.000 đô la cho đến giữa tháng 12. Một khi Bitcoin vượt qua mốc 20 nghìn đô la thì không có gì ngăn cản được tiền điện tử. BTC đã thành công, vượt qua 28.000 đô la vào cuối tuần Giáng sinh và tăng trên 30.000 đô la vào ngày 2 tháng 1. Trong vòng chưa đầy một tháng, BTC đã tăng gấp đôi giá trị và tăng hơn 700% kể từ mức thấp $ 4000 vào tháng 3 năm ngoái.

Bitcoin tiếp tục thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng và các tổ chức khi BTC lần đầu tiên trong lịch sử tăng vượt ngưỡng 40.000 đô la, đẩy tổng giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la. Giá Bitcoin cũng dao động hơn 17% vào ngày hôm qua và Smith nói thêm rằng các nhà đầu tư mới nên cẩn thận khi tham gia vào thị trường tiền điện tử có tiếng là đầy biến động bất chấp xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin. Anh ấy nói:

“Thực tế là bitcoin còn lâu mới trở thành một cây tiền thần kỳ, cũng như không có biến động giá xuống. Trên thực tế, chúng ta có thể mong đợi mức giảm mạnh tới 25% vào các thời điểm khi các nhà đầu tư rút lợi nhuận định kỳ. Trong khi họ đúng khi lạc quan về sự tăng trưởng bổ sung, điều cần thiết là vẫn đi bộ cẩn thận. “

Phân tích giá Bitcoin

btc analysis.png

Giá Bitcoin đã chạm ngưỡng 40.000 đô la và tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã vượt qua 1 nghìn tỷ. Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ hàng ngày, MACD và RSI đã đi vào vùng quá mua. Có thể giá sẽ có sự củng cố trong vùng 33,000 đến 40,000 hoặc thậm chí có một đợt giảm mạnh để tiếp tục xu hướng tăng.

btc scenario1.png
scenario 2.png

Có hai kịch bản có thể xảy ra đối với giá Bitcoin mà chúng ta có thể thấy từ đây như ở trên, một là giá hợp nhất quanh mức này hoặc có khả năng xảy ra sự cố chớp nhoáng lên đến 15-25%.

fib.png

Chúng ta có thể thấy liệu $ 33.279 (mức thoái lui 0,382 Fib) hoặc $ 31244 (mức thoái lui 0,5Fib) có thể cung cấp một số hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin trong những ngày tới trong trường hợp giá sụp đổ hay không và đây có thể là một mục nhập tốt cho BTC. Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.158 đô la vào thời điểm viết bài với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 700 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button