Kiến thứcSự kiện

Bitcoin, stablecoin và DeFi: tài sản tiền điện tử hoạt động hàng đầu của năm 2020

Năm 2020 có thể chứa đầy những thách thức, nhưng Bitcoin, stablecoin và giao thức DeFi là những tài sản tiền điện tử có hiệu suất hàng đầu rõ ràng trong năm.

Bitcoin (BTC) đã có một năm 2020 xuất sắc, nhưng các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác đang hoạt động như thế nào? Hãy cùng xem một số loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thực hiện điều này như thế nào.

Bitcoin


Đầu tiên, Bitcoin đã chứng kiến mức tăng lớn kể từ ngày 1 tháng 1, khi giá của nó tăng từ 7.195 đô la lên mức cao nhất là 28.422 đô la.

Trong vòng 12 tháng, giá Bitcoin đã tăng 290%, vượt trội so với tất cả các chỉ số chứng khoán chính và hầu hết các cổ phiếu, ngoại trừ một số ít được chọn bao gồm Tesla (TSLA).

Các chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình của Bitcoin là sự gia tăng nhu cầu thể chế, các điều kiện tài chính thuận lợi do bơm thanh khoản của ngân hàng trung ương và sự suy giảm của đồng đô la Mỹ.

Sự kết hợp của ba yếu tố vĩ mô đã thúc đẩy động lực của Bitcoin vào tháng 10. Cuối cùng, khi các nền tảng tập trung vào tổ chức lớn bao gồm CME và Grayscale đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến lớn về khối lượng và dòng tiền, đẩy nhanh sự phục hồi của Bitcoin.

Ethereum


Giá Ether (ETH) hoạt động mạnh mẽ trong suốt năm 2020, bất chấp giai đoạn trì trệ gần đây so với Bitcoin.

Giá Ether bắt đầu từ năm 2020 ở mức 128 đô la trên các sàn giao dịch lớn và ở mức cao nhất vào ngày 30 tháng 12, ETH đã đạt được 748 đô la.

Động lực chính cho cuộc biểu tình của Ether trong suốt tháng 11 là việc phát hành Eth2. Sau khi đạt đến ngưỡng hơn 400.000 ETH tiền gửi, Eth2 đã bắt đầu.

Eth2 là một bản nâng cấp mạng lớn cho Ethereum vì nó mở rộng quy mô chuỗi khối theo cấp số nhân theo thời gian. Không có Eth2, Ethereum có thể xử lý dưới 20 giao dịch mỗi giây. Với Eth2, con số này tăng lên có khả năng hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Altcoin trường cũ


Về hiệu suất hàng năm, hầu hết các altcoin cũ (từ năm 2017 trở về trước), bao gồm XRP, Cadano (ADA) và Stellar (XLM), đều tụt hậu so với Bitcoin pr.

Ngoài các altcoin ban đầu, XRP ban đầu hoạt động đặc biệt tốt vào tháng 11 khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

XRP bắt đầu năm ở mức 0,1923 đô la và tăng lên mức cao nhất là 0,9210 đô la, chứng tỏ mức tăng gấp 4 lần trong khoảng 11 tháng. Tuy nhiên, khi BTC tăng vượt quá 20.000 đô la, các altcoin đã bị ảnh hưởng, khiến XRP giảm xuống còn 0,52 đô la. Sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple, XRP đã giảm sâu hơn, giảm xuống mức thấp nhất là 0,17 đô la.

Giao thức hợp đồng thông minh


Polkadot, Chainlink, EOS và Tezos cũng đã phục hồi kể từ đầu năm. Bốn loại tiền điện tử liên quan đến hợp đồng thông minh từng chứng kiến ​​chất xúc tác đáng kể cho các cuộc biểu tình ngắn hạn khi BTC tăng lên mức 20.000 đô la.

Ví dụ: Chainlink được hưởng lợi từ sự phát triển bùng nổ của không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Chainlink là một mạng lưới blockchain tiên phong và mục tiêu của tiên tri là cung cấp dữ liệu cho các giao thức DeFi.

Như vậy, khi tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt 16 tỷ đô la, Chainlink đã tăng và nhiều mã thông báo được liên kết với DeFi khác cũng vậy.

Mặc dù có nhiều chất xúc tác tương ứng khác nhau, Polkadot, EOS, Tezos và Chainlink vẫn tụt hậu so với Bitcoin về mức tăng hàng năm. Lý do chính đằng sau hành động giá bị tắt tiếng là cuộc biểu tình địa lý của Bitcoin sau 20.000 đô la, khiến các altcoin giảm trở lại.

Các mã thông báo chuyên biệt, chẳng hạn như Wrapped Bitcoin, USDC và Tether cũng có mức tăng trưởng đáng kể về vốn hóa thị trường. Các mã thông báo này chủ yếu được sử dụng trên các giao thức DeFi và sự gia tăng nhanh chóng trong hoạt động của người dùng đã khiến mỗi mã thông báo trở thành đặc hữu của hệ sinh thái DeFi.

Tether vừa vượt qua mức vốn hóa thị trường 20 tỷ đô la!

Cột mốc tuyệt vời này là một xác nhận nữa cho việc Tether duy trì vị trí số một với tư cách là đồng tiền thanh khoản, ổn định và đáng tin cậy nhất!

Tether (@Tether_to) December 18, 2020

Đặc biệt, Tether đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về vốn hóa thị trường trong quý 4 năm 2020. Như Cointelegraph đã báo cáo, Tether, stablecoin được sử dụng nhiều nhất trong thị trường tiền điện tử, đã vượt qua mức định giá 20 tỷ đô la.

Nguồn: https://cointelegraph.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button