Tiền điện tử

Bitcoin tăng lên 40.000 đô la; Nhân đôi trong vòng chưa đầy một tháng

(Bloomberg) – Bitcoin lần đầu tiên tăng lên 40.000 đô la, tăng gấp đôi giá trị trong vòng chưa đầy một tháng và đẩy tổng giá trị thị trường của tiền điện tử vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi CoinGecko cho thấy, tiền điện tử đạt cột mốc quan trọng sau khi giá trị thị trường tăng gấp 5 lần trong năm qua. Các nhà chiến lược đã trích dẫn nhu cầu từ các nhà giao dịch bán lẻ đầu cơ, các quỹ định lượng theo xu hướng, những người giàu và thậm chí cả các nhà đầu tư tổ chức là một trong những lý do cho sự gia tăng.

Bitcoin đã tăng 11% vào thứ Năm lên 40.065 đô la và đã tăng hơn bốn lần trong năm qua, theo tổng hợp giá do Bloomberg tổng hợp. Nó chiếm khoảng 2/3 giá trị thị trường tiền điện tử, tiếp theo là Ether với khoảng 13%, theo dữ liệu của CoinGecko.

“Bitcoin tiếp tục thách thức mọi kỳ vọng và những nghi ngờ,” Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo, một công ty cho vay tiền điện tử cho biết. “Nó khiến tất cả các nội dung khác theo sau, giống như nó đã hoàn thành năm này qua năm khác trong thập kỷ qua”.

Coinbase Inc., sàn giao dịch kỹ thuật số lớn nhất của Hoa Kỳ, cho biết họ đang gặp “sự cố kết nối” trên cả trang web và ứng dụng di động trong ngày thứ hai.

Các đồng tiền kỹ thuật số đang nhảy vọt trong một thế giới ngập tràn kích thích tài chính và tiền tệ, ngay cả khi một số nhà bình luận lo ngại về sự phá sản không thể tránh khỏi và những người khác đặt câu hỏi về tính toàn vẹn cơ bản của thị trường tiền điện tử. Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng nó cung cấp một hàng rào chống lại sự suy yếu của đồng đô la và nguy cơ lạm phát nhanh hơn, giống như vàng, trong khi các nhà phê bình chỉ trích sự hợp lý về mặt trí tuệ khi so sánh hai tài sản.

Geoffrey Morphy, chủ tịch của công ty khai thác tiền điện tử Canada Bitfarms Ltd., cho biết: “Mọi người càng nhận thấy rằng tài sản của họ, đặc biệt là tài sản thanh khoản như tiền tệ fiat đang bị xói mòn về giá trị, thì họ càng tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Theo nhà nghiên cứu Flipside Crypto, các tài khoản Bitcoin đang hoạt động đang đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017 – có thể là một dấu hiệu cho thấy một số người nắm giữ đang có kế hoạch bán. Ít hơn 2% tài khoản nắm giữ 95% nguồn cung Bitcoin, vì vậy một số giao dịch lớn có thể tác động đến giá. Đợt bùng nổ Bitcoin lớn cuối cùng đã bắt đầu diễn ra vào cuối năm 2017.

Một số nhà giao dịch đã chỉ ra dự báo giá Bitcoin dài hạn của JPMorgan Chase & Co. là 146.000 đô la có thể thúc đẩy đà tăng. Những người khác cho biết tâm lý đã được thúc đẩy bởi một bản cập nhật quy định của Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng sử dụng một loại tiền ít biến động hơn để thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button