Đầu tưTiền điện tử

Bitcoin tốt hơn vàng, Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital tham gia câu lạc bộ

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, cho biết Bitcoin tốt hơn vàng vì nó dễ lưu trữ hơn, khó bị đánh cắp hơn và dễ di chuyển hơn.

Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư toàn cầu SkyBridge Capital, gần đây đã khởi động một quỹ Bitcoin, hình dung ra mức lợi nhuận khổng lồ cho tiền điện tử. Hơn nữa, cựu giám đốc ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs nói rằng BTC tốt hơn vàng.

Bitcoin là vàng tốt hơn

Ngoài việc thành lập công ty đầu tư của riêng mình và làm việc trong lĩnh vực tài chính, Scaramucci còn giữ chức Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng trong một thời gian ngắn vào năm 2017.

Gần đây hơn, anh ấy đã công khai ca ngợi bitcoin khi công ty của anh ấy quyết định tung ra một quỹ BTC được chỉ định. Khi công bố, Scaramucci cho biết SkyBridge Capital đã đầu tư 25 triệu đô la vào sản phẩm mới.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg, ông dường như thậm chí còn lạc quan hơn về bitcoin, đặc biệt là khi so sánh nó với vàng.

“Bitcoin trở thành vàng tốt hơn vàng là vàng. Nó dễ lưu trữ hơn, khó ăn cắp hơn, di động hơn và do đó, nó trở thành sổ cái hoặc kho lưu trữ của tương lai về mặt lưu trữ giá trị.”

Scaramucci đã nhân đôi lời kể trước đây của mình rằng đường cong chấp nhận bitcoin vẫn đang ở những phiên đầu. Ông tin rằng sự gia nhập của một số tổ chức và huyền thoại quỹ đầu cơ như Paul Tudor Jones III và Stan Druckenmiller chỉ là bước khởi đầu vì sẽ còn nhiều hơn nữa.

Ông cũng dự đoán rằng các chính phủ thế giới, bao gồm cả Mỹ, cuối cùng sẽ thiết lập các quy định rõ ràng để đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt.

scaramucci
Anthony Scaramucci. Nguồn: CNBC

Dự đoán một đợt tăng giá lớn

Vì Scaramucci tin rằng bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số một cách hiệu quả, ông đã so sánh vốn hóa thị trường của cả hai tài sản. Một số ước tính cho thấy vốn hóa thị trường của vàng dao động khoảng 10 nghìn tỷ đô la, trong khi của BTC là khoảng 650 tỷ đô la.

Người sáng lập của SkyBridge Capital nói rằng nếu tiền điện tử chỉ đạt đến một nửa vốn hóa thị trường kim loại màu vàng, nó sẽ tăng lên khoảng 5 nghìn tỷ đô la. Với gần 18,6 triệu bitcoin hiện đang được lưu hành, điều này sẽ dẫn đến mức giá 270.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Scaramucci cũng đề cập đến sự biến động khét tiếng của BTC được cho là đã đẩy lùi mọi người. Tuy nhiên, ông nói rằng cổ phiếu của Amazon cũng hoạt động tương tự sau khi công ty niêm yết cổ phiếu. Hơn nữa, ông nói rằng bitcoin là tài sản mà mọi người phải mua và nắm giữ.

Với việc BTC tăng vọt trên 30.000 đô la trong vài ngày qua, nhiều tổ chức lớn và những người đề xuất đã vội vàng đưa ra những dự đoán lạc quan. Ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ JPMorgan Chase & Co dự báo mức giá gần 150.000 đô la, trong khi Fundstrat’s Tom Lee cho biết BTC sẽ đạt 120.000 đô la trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button