Tiền điện tử

Bitcoin trở lại đúng hướng sau đợt điều chỉnh lớn

Làn khói đang dần tan ra trên thị trường tiền điện tử. Dư chấn của một sự kiện giá Bitcoin hỗn loạn khó có thể cảm nhận được. Nhưng khá nhiều thương nhân lấp liếm vết thương của họ.

24 giờ qua đối với Hodler thật là buồn chán. Với biên độ dao động khoảng 4.600 đô la Mỹ, Bitcoin đã kéo ra tất cả các điểm dừng, gây ra cả việc mua bán và mua hamster hoảng loạn. Tại thời điểm báo chí, đồng tiền mã hóa quan trọng đang quay trở lại lãnh thổ tích cực và đang tăng 1,6% hàng ngày lên mức hiện tại là 31.507 đô la Mỹ.

Trong bối cảnh giá cả tăng chóng mặt trong những tuần gần đây, việc nghỉ ngơi ngắn hạn chỉ là vấn đề thời gian. Việc hợp nhất không chỉ có thể nhìn thấy trước, mà còn quá hạn để hạ nhiệt thị trường đang rất nóng gần đây. Các tổn thất chung vẫn được hạn chế. Trong một so sánh hàng ngày, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 2,2%, tổng cộng chỉ là 10 tỷ đô la Mỹ. Với 866 tỷ đô la Mỹ hiện tại, tổng vốn hóa thị trường vẫn ở mức kỷ lục. Nhưng mặc dù một sự điều chỉnh đã được đề xuất trước, các nhà giao dịch đã đánh cược với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Thanh lý lớn nhất các vị thế mua Bitcoin

Việc đốt tiền có nhiều khả năng xảy ra: chỉ riêng trên sàn giao dịch Bitcoin Binance, các vị thế mua có giá trị tương đương 190 triệu đô la Mỹ đã được thanh lý vào ngày hôm qua. Cảnh tượng chỉ kéo dài 10 phút, đẩy giá Bitcoin tăng thẳng từ 32.000 lên 28.000 đô la Mỹ.

Động lực giá lớn làm rõ ràng: Định vị hợp đồng tương lai trên thị trường tiền điện tử là một chuyến đi nóng bỏng. Sự hưng phấn trong vài tuần giao dịch vừa qua đã khiến các nhà giao dịch lâu năm nhắm mắt làm ngơ trước một bước lùi có thể xảy ra. Không có gì ngạc nhiên, sau tất cả, phần lớn các nhà đầu tư có vị thế mua gần đây đã hoạt động tốt. Nhưng lần này họ chỉ còn lại những người bán các vị thế bán khống. Thị trường tương lai được hình thành xung quanh Bitcoin vẫn là một sòng bạc có thể mang lại lợi nhuận cũng như thua lỗ cắt cổ. Đặc biệt là kể từ khi thanh lý các vị thế mua, vốn là lớn nhất về khối lượng giao dịch, một lần nữa cho thấy ảnh hưởng lớn của giao dịch hợp đồng tương lai đối với giá Bitcoin.

Số lượng các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ đang tăng lên

Trong khi chủ yếu là các nhà đầu tư lớn đã đốt ngón tay của họ trong giao dịch phái sinh, sự quan tâm đến Bitcoin đang tăng dần trong các nhà đầu tư nhỏ. Với hơn 33 triệu địa chỉ hiện tại, số lượng ví chứa bitcoin đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Ngược lại, số lượng địa chỉ Bitcoin mới vẫn đang tụt lại so với mức kỷ lục từ năm 2017. Nhưng ngay cả với con số chủ chốt này, vẫn có một xu hướng tăng rõ ràng. Nếu số lượng các nhà đầu tư Bitcoin mới tăng với tốc độ như trong những tuần gần đây, thì mức cao nhất mọi thời đại chỉ là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, báo cáo Week-on-chain hiện tại từ Glassnode cho thấy giá trị thấp hơn năm 2017 là một tín hiệu tăng giá. Mặc dù sự gia tăng nhanh chóng trong năm 2017 vẫn là do sự hình thành của các bong bóng không lành mạnh, sự gia tăng tương đối chậm các địa chỉ BTC mới cho thấy sự tăng trưởng bền vững.

Sự tăng trưởng ổn định và nhất quán của số liệu này […] cho thấy rằng BTC đang trải qua sự tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ về mức độ chấp nhận, nhưng không phải là kiểu tăng trưởng lan truyền điển hình của bong bóng.

Về mặt này, sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin đang trên nền tảng ổn định hơn nhiều so với ba năm trước. Sự thổi phồng của Bitcoin vào năm 2017 đã nhanh chóng cuốn nhiều nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Khá nhiều người có khả năng đã quay lưng lại với sự thất vọng trong mùa đông tiền điện tử năm sau. Ngay cả khi sự phát triển giá Bitcoin hiện tại đang ở tốc độ cao, thì tốc độ tăng trưởng khá chậm và do đó bền vững hơn ở cấp độ mạng, điều này cuối cùng cũng hỗ trợ cho những biến động giá không ổn định. Bởi vì bất chấp những thất bại điển hình, hầu hết các nhà đầu tư dường như quan tâm đến khoản đầu tư dài hạn chứ không phải “thị trường nhanh”. Xu hướng này cũng sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button