Đầu tưTiền điện tử

Bitcoin trưởng thành cần thêm đầu tư tổ chức, Goldman Sachs Exec nói

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs cho biết, bất chấp hàng tỷ đô la được phân bổ bằng bitcoin trong thời gian gần đây, tiền điện tử này cần nhiều tiền hơn nữa để trưởng thành.

Trong khi các công ty niêm yết công khai đang theo đuổi tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin, một giám đốc điều hành Phố Wall tin rằng thị trường vẫn cần sự hiện diện đầu tư của tổ chức nhiều hơn để đạt được sự ổn định hơn.

Những người chơi kiếm tiền lớn chưa thống trị thị trường Bitcoin

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Hai, Jeff Curie, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, nói rằng mặc dù bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền tổ chức tràn vào, nhưng vẫn cần thêm tiền để kích hoạt trạng thái đáo hạn của BTC.

So với những năm trước chứng kiến ​​các công ty cảnh giác với bitcoin, nhiều tổ chức hơn đã chấp nhận tiền điện tử hàng đầu và bơm tiền vào tài sản. Năm 2020. Các công ty như Microstrategy và Ruffer Investment đã đầu tư số tiền đáng kể vào bitcoin.

Một phần lý do khiến Bitcoin nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức bắt nguồn từ các chính sách tiền tệ ôn hòa được các ngân hàng trung ương lớn áp dụng. Các nhà đầu tư tiền lớn tin rằng việc in fiat liên tục để tài trợ cho các gói kích thích coronavirus có thể gây ra sự suy giảm tiền tệ đáng kể, ảnh hưởng đến sự giàu có của họ.

Trong khi đó, dòng tiền của các tổ chức được cho là đã khiến giá bitcoin tăng đột biến, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở mức 42.000 USD. Tuy nhiên, hôm thứ Hai đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá BTC 28% nhưng đã phục hồi nhẹ kể từ khi giảm.

Mặc dù điều ấn tượng là ngày càng có nhiều sự quan tâm đến bitcoin giữa các nhà đầu tư tổ chức, nhưng Curie tin rằng cần phải có nhiều quỹ hơn vào BTC, nói thêm:

“Chìa khóa để tạo ra một số loại ổn định trên thị trường là thấy sự gia tăng trong sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và ngay bây giờ họ còn nhỏ.”

Jeff Currie. Source: CNBC
Jeff Currie – CNBC

BTC là một loại tài sản đáo hạn

Tuy nhiên, giám đốc điều hành ngân hàng đầu tư tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử đã bắt đầu trưởng thành.

Curie tiếp tục nói thêm rằng tổng số tiền tổ chức đầu tư vào BTC chiếm khoảng 1%. Cũng bình luận về sự sụp đổ của giá hôm thứ Hai, Curie nói rằng với một ngành công nghiệp non trẻ như thị trường tiền điện tử sẽ có nhiều biến động và rủi ro.

Gần đây, một nền tảng truyền thông Thụy Sĩ lưu ý rằng bitcoin đang trở nên được xã hội chấp nhận trong giới đầu tư. Điều này một phần là do các nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn tốt hơn để bảo vệ quỹ của họ trước một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trong khi giám đốc điều hành của Goldman Sachs có vẻ tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử, những người khác không có chung quan điểm như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button