Sự kiện

Bitcoin và các loại tiền thay thế đã chính xác sau bài phê bình ‘tài trợ bất hợp pháp’ của Yellen

Những bình luận quan trọng của Janet Yellen về tiền điện tử đã đặt một sự cản trở trên thị trường rộng lớn hơn khi giá Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Vào thứ Ba, Ether (ETH) đã trải qua một đợt bứt phá tăng giá, đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 1,428.

Mặc dù động thái này có thể mang tính kỹ thuật, nhưng các nguyên tắc cơ bản của Etheruem tiếp tục được cải thiện khi chưa đầy một tháng sau khi ra mắt, hiện đã có 3,8 tỷ đô la ETH bị khóa trên blockchain Eth2.

Sự tăng giá nhanh chóng rõ ràng đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhưng nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph cảnh báo rằng việc Ether tăng lên mức cao mới cũng đi kèm với sự gia tăng lớn các vị thế bán.

Việc Ether bứt phá lên mức cao mới không ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin và có vẻ như những bình luận chỉ trích từ cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã có tác động tiêu cực đến thị trường rộng lớn hơn hiện nay.

Yellen, người đã được đề cử làm Bộ trưởng Ngân khố của Tổng thống đắc cử Biden, nói rằng tiền điện tử đang được sử dụng “chủ yếu để tài trợ bất hợp pháp.” Bà đã đưa ra các bình luận trong một cuộc điều trần với Ủy ban Tài chính Sentate và cũng ủng hộ việc kích thích tài chính lớn bằng cách yêu cầu Quốc hội “hành động lớn” khi nói đến viện trợ cho nền kinh tế Mỹ đang ốm yếu.

Các tổ chức vẫn lạc quan

Bất chấp sự điều chỉnh nhẹ hôm nay, các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin. Một dự báo gần đây từ quỹ đầu cơ Vailshire Capital Management đã kêu gọi một “đột phá sắp xảy ra” và PlanB, người tạo ra mô hình Stock-to-Flow phổ biến, đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đóng cửa tháng gần 48.000 đô la.

Không giống như thị trường tiền điện tử, các thị trường truyền thống đã kết thúc một ngày với sức mạnh khi lời kêu gọi của Yellen về việc kích thích kinh tế bổ sung được Phố Wall coi là tích cực. S&P 500, Dow và NASDAQ đều kết thúc ngày giao dịch mạnh mẽ sau nhận xét của Yellen, đóng cửa lần lượt tăng 0,81%, 0,38% và 1,5%.

Bất chấp quan điểm tiêu cực được Yellen bày tỏ, những phát triển tích cực đối với một số dự án blockchain đã giúp đẩy giá các loại altcoin được chọn lên cao hơn.

Giá Enjin (ENJ) tăng 71% sau khi dự án được Hiệp hội trao đổi tiền tệ ảo Nhật Bản (JVCEA) cho phép giao dịch hợp pháp. Ngoài Ether (ETH), 20 đồng tiền hàng đầu hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua là Bitcoin Cash (BCH), tăng 7,46% và giao dịch ở mức 546 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,046 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 65%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button