Sự kiệnTiền điện tử

Bitcoin vật lộn để phục hồi sau khi mất giá hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9

Giá giảm 6% trong 7 ngày tính đến ngày 17/1, mức giảm hàng tuần chưa từng thấy kể từ tuần đầu tiên của tháng 9.

Bitcoin chỉ tăng nhẹ vào thứ Hai sau khi chứng kiến mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn bốn tháng.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử đang giao dịch cao hơn 0,2% trong ngày gần 35.838 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Giá đã giảm 6% trong 7 ngày tính đến ngày 17/1, mức giảm hàng tuần chưa từng thấy kể từ tuần đầu tiên của tháng 9.

Bitcoin đã đánh bại một tuần trước, giảm từ 40.000 đô la xuống 30.305 đô la chỉ trong vài giờ, chủ yếu là do lượng bán lớn trên thị trường giao ngay. Tiền điện tử đã dành phần còn lại của tuần để giảm lỗ và kiểm tra 40.000 đô la tại một thời điểm trước khi kết thúc tuần (Chủ nhật, UTC) chỉ dưới 36.000 đô la.

Sự phục hồi nhanh chóng từ $ 30,305 trong bối cảnh sự tích lũy tiếp tục của cá voi vẽ ra một bức tranh tăng giá dài hạn. Thị trường quyền chọn cũng có xu hướng tăng giá, với quyền chọn mua trị giá 52.000 đô la vào ngày 29 tháng 1 thu hút nhu cầu tốt trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để kết thúc đợt điều chỉnh của thị trường tăng giá, vì tiền điện tử vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giá thu hẹp hoặc mô hình tam giác trên biểu đồ hàng giờ, theo Parick Heusser, người đứng đầu giao dịch tại Crypto Finance có trụ sở tại Thụy Sĩ AG.

Việc di chuyển phía trên điểm cuối của mô hình tam giác sẽ xác nhận một sự đột phá và ngụ ý sự tiếp tục của xu hướng tăng rộng hơn.

Tuy nhiên, theo Heusser, một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại trên $ 41,962 sẽ cung cấp bằng chứng đáng tin cậy hơn về sự hồi sinh của giá tăng. Các nhà chiến lược tại JPMorgan cho biết điều đó phụ thuộc vào tốc độ của dòng vốn tổ chức vào hôm thứ Sáu.

Các chiến lược gia viết: “Dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ cần duy trì tốc độ 100 triệu đô la mỗi ngày trong những ngày và tuần tới để xảy ra đột phá như vậy [trên 40.000 đô la].

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ đầu tư tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất, đã mở cửa trở lại vào thứ Ba tuần trước sau một tháng nghỉ ngơi. Kể từ đó, quỹ tín thác đã tích lũy được ít nhất 4.700 BTC (+ 1,96%), theo GBTC Bitcoin Tracker dựa trên Twitter. Nếu chính xác, đó là số tiền mua hàng trị giá 171 triệu đô la trong sáu ngày – ít hơn đáng kể so với mức trung bình hàng ngày được yêu cầu của JPMorgan là 100 triệu đô la.

Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang giao dịch với một lưu ý yếu vào thứ Hai, trong khi đồng đô la Mỹ đang tăng giá so với các đồng tiền chính. Đồng bạc xanh mạnh hơn có thể làm ảnh hưởng đến giá bitcoin, như đã thảo luận vào tuần trước.

Một sự cố tam giác tiềm năng có thể mở đường cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất của tuần trước là $ 30,305. Theo nhà giao dịch và nhà phân tích Nick Cote, 28.500 USD là mức hỗ trợ quan trọng, nếu bị phá vỡ, có thể dẫn đến áp lực bán mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button