Tiền điện tử

Bitcoin vượt qua $40.000, đóng cửa trước Tesla trong vốn hóa thị trường

Bitcoin đã vượt mốc 40.000 đô la lần đầu tiên.

Bitcoin vừa tăng gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la trong ba tuần kể từ lần đầu tiên vi phạm điểm chuẩn, vượt xa những người khổng lồ trong ngành của Mỹ.

Bitcoin tăng vào bình minh của kỷ nguyên mới

Trong khi công ty xe điện nổi tiếng Tesla Inc. phải mất 17 năm để đạt được mức vốn hóa thị trường trên 750 tỷ USD, thì Bitcoin đã làm được điều đó trong 12 năm.

Top companies concerning market capitalization. Source: AssetDash
Các công ty hàng đầu về vốn hóa thị trường. Nguồn: AssetDash

Tesla được thành lập vào năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning. Sau đó, Elon Musk đã đầu tư 30 triệu USD vào công ty khởi nghiệp và đã lãnh đạo công ty từ năm 2004.

Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng cổ phiếu của nhà sản xuất EV yêu thích có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin, ngoại trừ Bitcoin thậm chí có thể tốt hơn.

Cho đến đầu năm nay, công ty đã mang lại lợi nhuận âm trên mỗi cổ phiếu. Công ty xe hơi tương lai hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ trong tương lai.

Hãy đến năm 2020, và thực tế đã vượt quá mong đợi. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 700% trong năm. Mặt khác, Bitcoin đã kết thúc năm với mức tăng 300%.

Tesla stock price, earning per share (EPS) and price-earning (PE) ration. Source: Marco Trend
Giá cổ phiếu Tesla, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) và tỷ lệ giá trên thu nhập (PE). Nguồn: Marco Trend

Tỷ lệ giá trên thu nhập (PE) của Tesla đã tăng lên 1.442, gấp hơn 10 lần mức bình thường của các công ty.

Lạm phát giá tài sản đã được nhìn thấy trên nhiều loại tài sản, bao gồm cả vàng và các cổ phiếu khác. Các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào đồng bạc xanh và các loại tiền tệ fiat khác do lo ngại lạm phát. Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử đang tăng lên như một giải pháp thay thế với tốc độ nhanh.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập và CEO của Nexo, một công ty cho vay tiền điện tử phổ biến, cho biết:

“Việc Bitcoin vượt qua mức 40.000 đô la chứng tỏ rằng cuộc khủng hoảng COVID đủ mạnh để thay đổi trật tự tiền tệ hiện tại. Mức cao nhất mọi thời đại mới là bằng chứng rõ ràng về một sự chuyển đổi xã hội lớn – một sự biến đổi từ nền kinh tế do đồng đô la thống trị sang nền tài chính dựa trên blockchain, giảm phát và vô hạn ”.

Bitcoin, với tư cách là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số không tương quan, đã tiếp tục nhận được sự công nhận từ các nhà đầu tư tổ chức. Kể từ đầu năm mới, BTC đã tăng thêm 12.000 đô la, với mức tăng trong 12 tháng là 400%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button