Tiền điện tử

Bitcoiner mất gần 100 nghìn USD BTC khi chuyển khoản qua ví

Redditor đã cố gắng chuyển ví sang một máy tính mới mà không cần xác nhận mật khẩu cho các khóa cá nhân có thể truy cập được.

Một Redditor đã đưa ra cảnh báo cho những HODLer “quá tự tin” sau khi đánh mất mật khẩu vào ví tiền điện tử của họ do hành động không đủ thận trọng.

Một Bitcoiner với tên người dùng Onnar đã đăng rằng họ đã mất quyền truy cập vào 2,6 Bitcoin (BTC) – khoảng 96.400 đô la vào thời điểm xuất bản – trong khi cố gắng chuyển ví sang một máy tính mới được mua trong những ngày lễ. Người dùng tuyên bố đã định dạng ổ đĩa của hệ thống cũ của họ mà không kiểm tra kỹ xem trình quản lý mật khẩu có còn chứa mật khẩu cần thiết để truy cập các khóa riêng tư hay không.

Onnar cho biết: “Tôi đến trình quản lý mật khẩu của mình để lấy nó và … nó không có ở đó. “Không có đề cập đến mật khẩu BTC ở bất kỳ đâu được tìm thấy. Tôi dành 30 phút tiếp theo để kiểm tra lại và kiểm tra lại, nhưng nó không có ở đó. ”

Redditor thừa nhận sai lầm là “100% lỗi của tôi” vì họ đã không xác nhận các tệp có thể được giải mã trước khi xóa sạch đĩa. Onnar giả thuyết rằng mật khẩu đã được sao chép vào trình quản lý mật khẩu, nhưng không được lưu tự động.

“Tôi đã dành một tuần rưỡi qua để xem qua tất cả các tệp đĩa và ghi chú còn lại của mình, mật khẩu thì không tìm thấy đâu”.


Nhiều người dùng Reddit đồng cảm với hoàn cảnh của Onnar, họ phản ứng bằng những câu chuyện về những sai lầm tiền điện tử của chính họ. Redditor notmattdamon1 cho biết anh ấy đã “mất một số tiền nhỏ hơn nhiều so với số tiền tương tự” và đã phát điên với bản thân trong nhiều tuần.

Những người khác đã đưa ra lời khuyên để tránh những tai nạn tương tự trong tương lai. “Tiêu chuẩn bây giờ là sử dụng ví phần cứng và viết hạt giống trên giấy và trên một tấm kim loại,” bjman22 nói. “Tiêu chuẩn là không mã hóa các từ gốc của bạn trong một tệp máy tính vì những lý do rất chính đáng.”

Những sai lầm về tiền điện tử rất phổ biến. Năm ngoái, lỗi vàng và nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff cho biết anh ta đã mất quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử của mình sau khi nhầm mã pin của ví với mật khẩu của mình.

Ngay trước kỳ nghỉ lễ, một người dùng Chainlink đã vô tình gửi 50.000 đô la trong LINK tới một hợp đồng thông minh không hỗ trợ mã thông báo. Tuy nhiên, anh ấy đã có thể thu lại 20% khoản lỗ của mình sau khi cộng đồng tiền điện tử gửi 11.000 đô la thông qua trang quyên góp Aavegotchi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button