Sự kiện

Bitfinex & Tether trong Focus giữa mốc quan trọng trong NYAG Probe

Hôm nay là ngày lệnh cấm các công ty tiền điện tử lớn có liên quan Bitfinex và Tether của Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) hết hiệu lực và cũng là hạn chót để cả hai công ty bàn giao mọi tài liệu tài chính còn lại gắn với 850 USD khó nắm bắt triệu cho NYAG.

Tether, nhà phát hành stablecoin phổ biến nhất, tether (USDT) và sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bitfinex được điều hành bởi iFinex.

Giám đốc Công nghệ của Bitfinex và Tether, Paolo Ardoino, cho biết gần đây cả hai công ty đã “tạo ra hơn 2,5 triệu trang tài liệu để đáp ứng các yêu cầu từ NYAG.” Anh ấy tiếp tục nói rằng “các cuộc thảo luận đang tiến triển tốt” và anh ấy hy vọng nó sẽ “hoạt động như bình thường sau ngày 15 tháng 1.”

Ngoài ra, trong một podcast “What Bitcoin Did” gần đây, Tổng cố vấn Bitfinex / Tether Stuart Hoegner nói rằng có thể có bất kỳ kết quả nào xảy ra sau ngày 15 tháng 1. Để nêu tên một số, NYAG có thể hoàn thành cuộc điều tra và quyết định đưa ra khiếu nại chính thức ; họ có thể hoàn thành cuộc điều tra và giải quyết vấn đề; có thể có sự dàn xếp giữa các bên.

Hoegner nói: “Mọi thứ đều có thể xảy ra.

Ông cũng khẳng định rằng “mọi Tether đều được hỗ trợ 100% bởi nguồn dự trữ của chúng tôi.

“Và những khoản dự trữ đó bao gồm tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền và có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay do Tether thực hiện cho các bên thứ ba,” Hoegner nói và nói thêm rằng “chưa từng có trường hợp nào mà Tether không thể thực hiện việc mua lại, và những người gièm pha không thể chỉ vào một vì một cái không tồn tại. “

Trong khi đó, trên cùng một podcast, Ardoino lưu ý rằng một trong những điều trong lộ trình của họ cho năm 2021 là “tăng cường tính minh bạch”.

Sự buộc tội và rủi ro

Tether và Bitfinex đã vượt qua cơn bão pháp lý do NYAG gây ra trong gần hai năm, nhưng các cáo buộc thao túng đã cản trở dự án lâu hơn thế. Phần lớn nội dung xoay quanh mối quan hệ của dự án với Bitfinex, sự nhầm lẫn xung quanh cách phát hành tethers và suy đoán về nguồn dự trữ của Tether.

NYAG Letitia James vào năm 2019 đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao bang, nói rằng Bitfinex và Tether đã tham gia vào một vụ che đậy sau khi mất khoảng 851 triệu USD tiền của khách hàng và công ty.

Trong cả hai trường hợp, vẫn chưa rõ NYAG James sẽ làm gì tiếp theo. Không thiếu những đồn đoán. Cộng đồng tiền điện tử dường như đang bị chia rẽ vào ngày tính toán có thể có ý nghĩa không chỉ đối với một trong những stablecoin sớm nhất của ngành mà còn đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Một báo cáo được xuất bản vào năm 2019 và bị nhiều người chơi trong ngành tiền điện tử bác bỏ cho rằng Tether chịu trách nhiệm về việc thúc đẩy giá bitcoin tăng lên. Trong cả hai trường hợp, những người hoài nghi lo sợ rằng nếu điều đó là sự thật và NYAG tiếp tục đưa Tether vào tầm ngắm, thì bất kỳ sự sụt giảm tiềm năng nào về giá Tether đều có thể gây ra hiệu ứng domino đối với bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Sau tất cả, Tether hiện là tiền điện tử lớn thứ ba, tự hào có vốn hóa thị trường hiện dao động ở mức hơn 24 tỷ USD.

Trong khi đó, Dan Held, trưởng nhóm tăng trưởng tại Kraken, chỉ ra rằng những rủi ro xung quanh Tether là đối với những người nắm giữ USDT và những người nắm giữ USDT – không phải bitcoin.

“Lo lắng rằng một stablecoin, chỉ chiếm 3% vốn hóa thị trường của bitcoin, có thể làm tổn hại đến bitcoin bằng cách phá sản là điều vô lý,” Held nói và nói thêm rằng việc tăng phát hành Tether trong đợt biểu tình bitcoin “không có nghĩa là nó gây ra điều đó”. Held đã chỉ ra một stablecoin được nắm giữ rộng rãi khác, USD coin (USDC), nói rằng nó cũng chia sẻ mối tương quan đó với bitcoin, nói thêm rằng nó “hoàn toàn trực quan vì mọi người đang sử dụng tiền để tận dụng cơ hội chênh lệch giá”. Tuy nhiên, không ai mất ngủ vì các stablecoin khác có khả năng thao túng giá bitcoin.

Tuy nhiên, trái ngược với USDT, USDC được kiểm toán và báo cáo hàng tháng của kế toán độc lập được công bố công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button