Sự kiện

Bitstamp, Chủ sở hữu Korbit đặt quyền kiểm soát Bithumb

Chủ sở hữu của Nexon, gã khổng lồ chơi game Hàn Quốc và là chủ sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp và Korbit, được cho là đã đồng ý về một thỏa thuận trị giá 458 triệu USD để mua cổ phần kiểm soát tại Bithumb, nền tảng giao dịch hàng đầu quốc gia.

Bithumb đã tìm cách bán trong vài tháng sau khi tiếp quản thất bại và cáo buộc gian lận đối với hai giám đốc điều hành chính. Sàn giao dịch đã được đưa vào thị trường vào năm ngoái, với Samjong KPMG được giao phụ trách tìm kiếm người mua.

Một số bên bày tỏ sự quan tâm đến sàn giao dịch, nhưng nhiều bên đã bị cản trở bởi một loạt các biện pháp tuân thủ và quy định nghiêm ngặt mới được ban hành vào tháng 3, cũng như một vấn đề pháp lý chưa được giải quyết có thể khiến nền tảng này phải trả 67 triệu USD. thuế.

Tuy nhiên, theo Maeil Kyungjae, Nexon supremo Kim Jung-ju đã quyết định lao vào, trong một thỏa thuận mà ông sẽ nắm giữ 65% cổ phần kiểm soát trong nền tảng giao dịch.

Lee Jong-cheol, một nhà tư vấn kinh doanh blockchain có trụ sở tại Seoul, nói với Cryptonews.com,

“Nếu báo cáo này là sự thật, ông Kim dường như đã có một thỏa thuận rất tốt. Mua sàn giao dịch lớn nhất của đất nước với mức giá chiết khấu khi thị trường tiền điện tử đang bùng nổ là một cuộc đảo chính đáng chú ý ”.

Sàn giao dịch được định giá chỉ dưới 600 triệu USD, nhưng có vẻ như mong muốn thoát khỏi thị trường của chủ sở hữu quá vội vàng đã khiến họ phải cân nhắc một mức giá thấp hơn nhiều.

Sự tham gia của Kim vào ngành công nghiệp tiền điện tử là rất quan trọng. Công ty Nexon của anh ấy (và công ty mẹ của NXC) đã thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên, Korbit, vào tháng 9 năm 2017, sau đó chuyển sang mua sàn giao dịch châu Âu Bitstamp vào tháng 10 năm 2018. Năm ngoái, NXC đã thông báo rằng họ sẽ tung ra sàn giao dịch thứ ba từ đầu.

Tuy nhiên, vào năm 2019, Kim đã dành phần lớn thời gian của năm để tìm cách thoát khỏi thế giới kinh doanh hoàn toàn, bán toàn bộ công ty của mình trước khi quay đầu và quyết định ở lại cuộc chơi.

Lee nói thêm,

“Mong đợi điều bất ngờ dường như là quy luật của trò chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc những ngày này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button