Tiền điện tử

Bitstamp để theo dõi địa chỉ ngoại hối qua KYC

Exchange sẽ yêu cầu thủ tục “Biết khách hàng của bạn” (KYC) để rút tiền ở Hà Lan.

Dịch vụ Bitstamp của Hà Lan sẽ yêu cầu người dùng liên kết danh tính của họ với các địa chỉ rút tiền ngoại hối, theo thông báo lưu hành riêng tư bị rò rỉ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Người dùng Hà Lan phải thực hiện KYC

Trong thông điệp của mình, Bitstamp nói rằng quy định của Hà Lan yêu cầu “thu thập bằng chứng rằng bạn là chủ sở hữu của bất kỳ ví hoặc tài khoản trao đổi nào của bên thứ ba trước khi bạn có thể rút tiền điện tử vào đó”.

Qua Bitcoin Marcus trên Twitter

Chính sách “Biết-khách-hàng” (KYC) mới này có nghĩa là người dùng ở Hà Lan phải thêm địa chỉ tiền điện tử ngoại hối của họ vào danh sách trắng của Bitstamp. Sau đó, họ phải cung cấp một bức ảnh để chứng minh rằng họ sở hữu những địa chỉ đó.

Bitstamp nói rằng danh sách trắng trước đây là một tính năng bảo mật tùy chọn, nhưng bây giờ là bắt buộc đối với tất cả người dùng ở Hà Lan. Thông báo cho biết rằng danh sách trắng đã được kích hoạt vào ngày 15 tháng 1, nhưng không rõ liệu ngày này có khác nhau giữa những người dùng nhận được tin nhắn hay không.

Chính sách sẽ lan rộng?

Hiện tại, chính sách này chỉ ảnh hưởng đến người dùng ở Hà Lan. Thông báo từ Bitstamp trích dẫn cụ thể quy định của Hà Lan, dường như đề cập đến các quy định KYC / AML được giới thiệu vào tháng 11 năm 2020. Bitonic, một sàn giao dịch nhỏ có trụ sở tại Hà Lan, là một trong những người đầu tiên tuân thủ các quy tắc đó.

Rất ít nếu có bất kỳ sàn giao dịch lớn nào có chính sách tương tự cho đến nay. Bitstamp, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 11 theo khối lượng giao dịch, có thể là sàn giao dịch đáng chú ý nhất làm được điều đó.

Có thể, hoặc thậm chí có khả năng, các chính sách tương tự sẽ được áp dụng ở nơi khác. Bộ Tài chính Hoa Kỳ hiện đang trong quá trình giới thiệu các quy tắc có thể so sánh yêu cầu người dùng hối đoái Hoa Kỳ xác minh địa chỉ ngoại hối của họ. Những quy định đó vẫn đang được kiểm tra.

Trước đây, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ yêu cầu người dùng liên kết danh tính của họ với các địa chỉ do chính sàn giao dịch lưu trữ.

Các quy định mới hơn, rộng rãi hơn đã bị phản đối rộng rãi do thực tế là chúng chắc chắn sẽ tăng cường giám sát và giảm quyền riêng tư trong toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button