Tiền điện tử

BlackRock cung cấp 2 quỹ trước khi đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin

Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới dường như đang tham gia vào cuộc chơi bitcoin.

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với 7,81 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, dường như đã cấp cho ít nhất hai quỹ của mình khả năng đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin.

Các tài liệu cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hôm thứ Tư chỉ ra rằng BlackRock Global Allocation Fund Inc. và BlackRock Funds V ít nhất đang để mắt đến bitcoin. Cả hai đều đưa tiền điện tử lâu đời nhất thế giới vào danh sách các sản phẩm phái sinh được phép sử dụng.

BlackRock không nói rõ họ sẽ chọn sàn giao dịch hàng hóa nào để thực hiện các giao dịch mua tương lai tiền điện tử này. Tuy nhiên, các quỹ chỉ có thể đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt. CME là sàn giao dịch duy nhất được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cung cấp các sản phẩm tương lai tại thời điểm này.

Hồ sơ cảnh báo rằng các khoản đầu tư vào các hợp đồng tương lai này có thể mang rủi ro về tính thanh khoản kém do thị trường “tương đối mới”. Những thay đổi về quy định, sự biến động và rủi ro định giá cũng có thể ảnh hưởng đến giá và do đó “tác động xấu đến Quỹ”.

Các hồ sơ dường như đánh dấu sự gia nhập của BlackRock vào thị trường bitcoin.

Trước ngày thứ Tư, gã khổng lồ đầu tư chưa bao giờ đề cập nhiều đến “bitcoin” trong bất kỳ hồ sơ pháp lý nào của mình. Nhưng điều đó dường như đang thay đổi: “Một số quỹ nhất định có thể tham gia vào các hợp đồng tương lai dựa trên bitcoin”, tài liệu cáo bạch nêu rõ.

Tháng 11 năm ngoái, CIO về thu nhập cố định của công ty, Rick Rieder, nói với CNBC rằng tiền điện tử có thể “ở đây để tồn tại” và thậm chí có thể thay thế vàng “ở một mức độ lớn”, lưu ý rằng nó “nhiều chức năng hơn” so với kim loại màu vàng .

Giám đốc điều hành Larry Fink thậm chí thừa nhận sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin, nói rằng nó có tiềm năng trở thành một tài sản thị trường toàn cầu vào năm ngoái.

Người quản lý tài sản gần đây cũng đã đăng tuyển dụng cho một giám đốc điều hành blockchain và tiền điện tử, tìm kiếm một phó chủ tịch blockchain cho văn phòng ở New York.

Các ứng cử viên cho vị trí này sẽ có thể tạo ra các mô hình định giá cho tiền điện tử, nhưng cũng đánh giá các mô hình quản trị và các khía cạnh khác của công nghệ cơ bản, bài đăng cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button