Kiến thứcTiền điện tửTin tức Blockchain

Blockchain có khác với tiền điện tử không?

Blockchain và tiền điện tử là một chủ đề thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng người đầu tư vào tiền điện tử tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn kéo dài và các câu trả lời khá khó hiểu. Sự thật là blockchain và tiền điện tử khác nhau theo nhiều cách. Và bài viết này hướng dẫn bạn hiểu rõ hơn về các biến thể này.

Blockchain là gì?

Nếu bạn đã quen thuộc với các chủ đề ngân hàng, đầu tư và tiền điện tử, thì bạn hẳn đã bắt gặp thuật ngữ blockchain. Chà, blockchain là một loại cơ sở dữ liệu cụ thể. Nó khác với cơ sở dữ liệu thông thường ở cách nó hoạt động. Blockchain lưu trữ dữ liệu trong các khối và xâu chuỗi chúng lại với nhau.

Khi dữ liệu mới được lưu, nó sẽ nằm dưới một khối mới, sau đó được gắn vào các khối trước đó sau khi được lấp đầy. Blockchain lưu trữ các loại thông tin khác nhau và nó thường được sử dụng làm sổ cái giao dịch. Trong trường hợp của Bitcoin, blockchain được phân cấp để cho phép tất cả người dùng có quyền kiểm soát tập thể và điều này không khuyến khích sự kiểm soát của những người dùng đơn lẻ.

Tiền điện tử là gì?

Đây là những đồng tiền kỹ thuật số không thể làm giả. Chúng được bảo mật bằng mật mã và là mạng phi tập trung hoạt động theo công nghệ blockchain. Điều gì làm cho tiền điện tử trở nên độc đáo? Chúng không được ban hành hoặc quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Tiền điện tử có khả năng chống lại sự can thiệp hoặc thao túng của các chính phủ.

Bạn có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán hóa đơn điện thoại. Bitcoin cũng được chấp nhận trong một số sòng bạc trực tuyến, như sòng bạc baccarat NetBet. Ví dụ về các loại tiền điện tử phổ biến là;

  • Bitcoin
  • Ethereum
  • Ripple
  • Litecoin
  • Tether
  • Bitcoin Cash
  • Libra

Blockchain Vs. Tiền điện tử- Chúng khác biệt như thế nào?

Tiền điện tử là một ứng dụng của blockchain.

Blockchain là một công nghệ tự hào có nhiều ứng dụng khác nhau ngoài tiền điện tử. Nó có thể áp dụng trong nhiều loại tài sản như ô tô, sản phẩm thực phẩm, tài sản, tài sản, sản phẩm làm đẹp, v.v. Ví dụ, một số công ty sử dụng blockchain để giảm gian lận và tăng cường bảo mật cho dữ liệu có giá trị của họ.

Độ tin cậy & sự ưa thích

Blockchain có độ tin cậy cao và được các tổ chức ngân hàng ưa thích. Nó được coi là có uy tín hơn Bitcoin và nhiều tổ chức tài chính sử dụng công nghệ blockchain trong hoạt động của họ. Ví dụ, ngân hàng của Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ này. Và điều này là để hợp lý hóa các quy trình ngân hàng.

Tính linh hoạt

Khi chúng ta nói về tính linh hoạt, công nghệ blockchain được liên kết với các tính năng đa dạng. Mặt khác, các loại tiền điện tử như Bitcoin kém linh hoạt hơn. Bitcoin cũng được phân cấp và không được kiểm soát và không được chấp nhận ở một số quốc gia. Ví dụ như Algeria, Nepal, Macedonia và Ecuador. Blockchain có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết các công ty hiện đang áp dụng công nghệ blockchain để hợp lý hóa các chức năng và hoạt động của họ.

Tác động kinh tế

Blockchain là một công nghệ hấp dẫn và dự kiến ​​sẽ tác động đến nền kinh tế theo nhiều cách tích cực. Mặc dù nó thường được kết hợp với tiền điện tử, nó có thể cung cấp nhiều hơn nữa trong việc chia sẻ và bảo mật dữ liệu tổ chức. Blockchain là một công nghệ tương lai có thể giải quyết hầu hết các vấn đề kỹ thuật mà chúng ta phải đối mặt ngày nay.

Suy nghĩ cuối cùng

Blockchain và tiền điện tử khác nhau. Blockchain là một cơ sở dữ liệu công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch tiền điện tử. Mặt khác, tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số và có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn hoặc đầu tư.

Nguồn: usethebitcoin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button