Tin tức Blockchain

Blockchain.com bán phá giá XRP khi người đồng sáng lập Ripple bán được 400 triệu đô la vào năm 2020

Mọi thứ tiếp tục đi xuống đối với Ripple và mã thông báo XRP của nó trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý với SEC về việc chỉ định mã thông báo làm bảo mật. Kể từ khi vụ kiện được công khai, giá XRP đã giảm mạnh và nhiều sàn giao dịch đã chọn cách tách mình ra – bao gồm cả Blockchain.com

Blockchain.com tiếp bước Coinbase, Binance.US, OKCoin và những người khác. Nhà cung cấp ví phổ biến và nền tảng giao dịch tiền điện tử đã tuyên bố:

“Blockchain.com sẽ tạm dừng giao dịch XRP bắt đầu từ Thứ Năm, ngày 14 tháng 1 lúc 11:59 tối theo GMT. Đối với tất cả khách hàng có số dư XRP, bạn sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào XRP của mình để gửi sau khi chúng tôi tạm dừng giao dịch, nhưng chúng tôi sẽ không còn hỗ trợ nhận thêm XRP trong Sàn giao dịch.”

Ripple đang nguy hiểm

Sự sụt giảm ân sủng đối với Ripple và mã thông báo của nó đến trong bối cảnh tình trạng bất ổn ngày càng tăng từ SEC xung quanh việc chỉ định XRP. Cơ quan này đã nhiều lần bật đèn xanh cho Bitcoin và Ethereum hoạt động bên ngoài phạm vi quyền hạn chứng khoán của mình, nhưng luôn nghi ngờ về XRP.

Giám đốc Bill Hinman của Bộ phận Tài chính Tổng công ty của SEC đã giải thích vào năm 2018 rằng XRP không giống như BTC hoặc ETH.

“Nếu mạng mà mã thông báo hoặc đồng xu hoạt động trên đó đủ phân cấp – nơi người mua sẽ không còn mong đợi một cách hợp lý một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu – thì tài sản có thể không đại diện cho hợp đồng đầu tư.”

ông giải thích trong phản ánh cách Ripple hoạt động.

Đồng sáng lập Ripple bán XRP

Một trong những người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã bán XRP trị giá 400 triệu đô la vào năm 2020, sau khi rời công ty vào năm 2014.

Mặc dù rõ ràng là không liên kết với Ripple kể từ đó, McCaleb đã ký một thỏa thuận với Ripple Labs để giới hạn số lượng XRP mà anh ấy có thể bán mỗi tuần để tránh áp lực tiêu cực lên thị trường.

Anh ấy đã nhận được nhiều lời chỉ trích nhưng liên tục tìm cách đảm bảo với các nhà đầu tư rằng việc bán của anh ấy không ảnh hưởng đến giá của XRP. Thỏa thuận của McCaleb với Ripple Labs kết thúc vào năm 2023.

Đã có những cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc một đơn vị có ảnh hưởng kinh tế đáng kể như vậy đối với một dự án mà họ không còn tham gia:

“Dù bạn có tin tương lai tươi sáng cho các blockchain như Ripple hay không, thì sức mạnh kinh tế và hậu quả của những con cá voi như Jed McCaleb cũng không thể bỏ qua…”

trang Twitter nổi tiếng Whale Alert giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button