Tin tức Blockchain

Blockchain của Trung Quốc cố gắng BSN tích hợp CBDC trong năm nay

Dự án mới của BSN sẽ tập trung vào việc xây dựng mạng lưới thanh toán kỹ thuật số toàn cầu trên con đường dẫn đến việc áp dụng blockchain tốt hơn và xa hơn.

Trung Quốc đang chuẩn bị một kế hoạch lớn về việc áp dụng blockchain. Quốc gia này đang phát triển một dự án mới nhằm tích hợp các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc tế (CBDC) như một phần trong nỗ lực blockchain gần đây của họ, BSN.

Xây dựng Mạng thanh toán kỹ thuật số toàn cầu như một phần của Triển vọng năm 2021

Dự án blockchain quốc gia của đất nước, Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối (BSN), đã đưa ra một nhiệm vụ khác trên con đường áp dụng mạng lưới chuỗi khối và các hình thức thực hành chuyển tiền kỹ thuật số được chuẩn hóa hơn. Theo một công bố gần đây, vào năm 2021, BSN sẽ tập trung xây dựng mạng lưới thanh toán kỹ thuật số toàn cầu (UDPN).

Theo thông báo, các CBDC dự kiến ​​sẽ thay đổi cơ bản phương thức thanh toán hiện tại của các loại tiền tệ truyền thống. Chúng cũng có thể cải thiện khả năng phục hồi và đáng chú ý là tăng lưu thông hàng hóa toàn cầu và thanh toán tiền tệ chéo.

Các kế hoạch bao gồm BSN xây dựng UPDN trong 5 năm, dựa trên CBDC của các quốc gia khác nhau, làm việc với một số ngân hàng và công ty công nghệ quốc tế. Thông qua mạng, các hệ thống thông tin như ngân hàng, bảo hiểm, ứng dụng di động và ERP có thể liên hệ với các dịch vụ UPDN để thực hiện phương thức chuyển tiền kỹ thuật số và quy trình thanh toán được chuẩn hóa, với bản chất của một giải pháp thanh toán toàn cầu thân thiện với chi phí.

UDPN vẫn đang trong giai đoạn thiết kế và phiên bản beta của nó sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Cùng với UPDN, BSN sẽ thúc đẩy hơn nữa hướng tới một lộ trình đầy tham vọng vào năm 2021. Trong số các dự án bổ sung của nó, cũng sẽ có trọng tâm là mở rộng hơn nữa mạng BSN, thúc đẩy nền tảng của nó và phát triển hệ sinh thái của nó.

Trong năm, Hiệp hội Phát triển BSN sẽ tham gia một hệ thống đào tạo chi tiết ở Trung Quốc để giáo dục nhiều cá nhân và tổ chức hơn để nhúng công nghệ blockchain vào hệ thống thông tin truyền thống. Do đó, để làm cho nền kinh tế thực sự thân thiện hơn với chi phí và khuyến khích một giai đoạn đổi mới công nghệ mới.

Trung Quốc có tham vọng về việc áp dụng Blockchain

Các bước đi táo bạo của Trung Quốc đối với việc triển khai blockchain và tiền điện tử quốc gia dường như mạnh mẽ hơn nhiều so với các quốc gia khác. Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối, trên mọi phương diện, là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất của quốc gia và là bằng chứng cho thấy rằng quốc gia này sẽ sớm tích hợp hiệu quả hệ thống chuỗi khối vào đời sống kinh tế hàng ngày.

Được công bố vào giữa tháng 10 năm 2019 và ra mắt vào tháng 4 năm 2020, nền tảng này đại diện cho một liên minh của các nhóm chính phủ, ngân hàng và công ty công nghệ Trung Quốc với ý tưởng cho phép phát triển các thành phố thông minh, ứng dụng và nền kinh tế kỹ thuật số.

Như CryptoPotato đã báo cáo, chỉ vài tháng trước, BSN đã công bố một nỗ lực khác theo định hướng blockchain với việc tích hợp mạng blockchain lớn Tezos vào cổng thông tin quốc tế của nó. Vào thời điểm đó, tất cả ba nút thành phố công cộng toàn cầu – Hồng Kông, California và Paris – đã tích hợp với Tezos Blockchain trong cả mainnet và testnet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button