Tin tức Blockchain

Blockchain: giải pháp cho nạn đói trong mùa dịch COVID-19

Nạn đói ngày càng gia tăng ở EU, đặc biệt là ở Anh. Khi những người mất việc làm và tham gia chương trình tăng trưởng hoặc tín dụng phổ thông, họ thấy mình chuyển sang các ngân hàng thực phẩm do tiền ngày càng khan hiếm hơn.

Những gia đình không thể sống sót trong điều kiện tối thiểu đang phải tìm kiếm thêm sự trợ giúp. Ở London, First Love Foundation đang cung cấp cho nhiều người.

Tổ chức tập hợp thực phẩm để phân phát cho những người cần. Theo CNN, đại dịch đã khiến khoảng cách giữa những người có và không được nới rộng.

Một vài tháng trước, António Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, đã giải thích về việc đại dịch sẽ ảnh hưởng đến các khu vực như thế nào trong nhiều năm.

Vấn đề

woman wearing blue and green dress sitting beside gray pail

Theo KPMG, hơn 800 triệu người đang ngủ với cái bụng đói. Cứ chín người thì có một người bị đói hầu hết thời gian.

Điều không giải quyết được nạn đói trên toàn cầu là hơn 10% lương thực chúng ta có trên hành tinh này bị mất và không đến được các cửa hàng bán lẻ. Thực phẩm bị thất thoát trong trang trại cũng như khi vận chuyển và lưu trữ.

Fintech times đã báo cáo rằng 1,3 tấn thực phẩm bị vứt bỏ, lãng phí hoặc bị mất. Chúng ta không có chỗ để lãng phí thức ăn khi mọi người đang đói.

Blockchain

Blockchain: the covid hunger solution 1

Công nghệ chuỗi khối thật đáng kinh ngạc để đảm bảo dữ liệu được giữ an toàn và bảo mật và có thể dễ dàng truy cập đến đúng người. Điều làm nên thành công của các blockchains là chúng được phân cấp, có nghĩa là chúng đã loại bỏ người trung gian và chúng cũng có nhiều hơn một trình xác nhận khiến chúng khó thâm nhập hơn.

Tùy thuộc vào khả năng mở rộng của blockchain, các giao dịch có thể rất hiệu quả. Blockchains cũng vận hành chuyển giao ngang hàng hiệu quả, nghĩa là những người phù hợp có thể xem thông tin.

Giải pháp tuyệt vời trong Blockchain

top view salad with guacamole

Bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain theo một số cách để giải quyết vấn đề đói. Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã và đang sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ vận chuyển thực phẩm cho 106.000 người tị nạn Syria và ngăn chặn lãng phí thực phẩm.

Ở Pakistan, WFP đã có thể sử dụng blockchain và đăng ký giao dịch một cách an toàn và nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như thông tin về số lượng thực phẩm và nơi nó sẽ đi, và thông tin này khó bị mất nhưng dễ theo dõi. Sử dụng blockchain để theo dõi thực phẩm có thể giúp mọi người chăm chỉ hơn về cách họ sử dụng tiền của mình.

Nhiều người tị nạn không thể tiếp cận thực phẩm vì họ không có giấy tờ tùy thân thích hợp. Sử dụng danh tính kỹ thuật số blockchain do LHQ tạo ra sẽ được tin cậy và giữ an toàn.

Bạn có thể sử dụng blockchain để theo dõi những người có nhu cầu và theo dõi thực phẩm đang đi đâu. Bạn có thể sử dụng blockchain để lưu trữ thông tin tại bất kỳ thời điểm nào của hành trình thực phẩm.

Blockchain có thể hữu ích để đảm bảo các khoản thanh toán được xử lý hiệu quả và an toàn. Giờ đây, blockchain cần thiết hơn bao giờ hết để kiểm soát tình trạng thiếu lương thực khi ngày càng có nhiều quốc gia rơi vào tình trạng đói kém do thảm họa việc làm của đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button