Tin tức Blockchain

BMW, Ford, Honda hợp tác trên nền tảng lịch sử thiệt hại Ô tô dựa trên Blockchain

Những gã khổng lồ sản xuất ô tô BMW, Ford và Honda đã hợp tác với các nhà cung cấp bảo hiểm ô tô và các công ty công nghệ nặng ký như IBM và Accenture để làm việc trên một nền tảng lịch sử xe quốc tế, đa ngành, dựa trên blockchain.

Theo một thông cáo báo chí, các công ty đã hợp tác làm việc trên Nhóm công tác mới về Nhận dạng phương tiện (VID) II của Sáng kiến ​​Blockchain mở (MOBI), sẽ tập trung vào việc truy xuất nguồn gốc đăng ký và bảo dưỡng xe, giúp chủ sở hữu và đại lý truy cập giả mạo- dữ liệu bằng chứng về xe, chẳng hạn như lịch sử hư hỏng và quãng đường.

Nhóm công tác sẽ do BMW và Ford chủ trì, đồng thời bao gồm Amazon Web Services, AutoData Group, Bosch, Car IQ, DENSO, DMX, công ty con của Hitachi tại Hoa Kỳ, Kar Auction Services, Luxoft, Quantstamp, Ownum và United Services Automobile Association .

Các công ty đã viết,

“Đăng ký xe trên blockchain cho phép các hệ thống đăng ký xe bị ngắt kết nối trước đây giữa các tiểu bang và quốc gia kết nối bằng cách sử dụng một sổ cái an toàn, được chia sẻ và đáng tin cậy. Việc truy xuất nguồn gốc bảo dưỡng sẽ cung cấp lịch sử chống giả mạo cho người mua, cơ quan quản lý và công ty bảo hiểm, do đó giảm sự bất cân xứng về thông tin xe. ”

Và MOBI tuyên bố nền tảng này cũng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, tài trợ ô tô, sạc xe điện và trao đổi dữ liệu xe tự hành.

Nền tảng này sẽ không phải là bước đột phá đầu tiên của ngành công nghiệp ô tô vào công nghệ blockchain. Một thành viên khác của MOBI là dự án ô tô và blockchain carVertical có trụ sở tại Lithuania, đã cung cấp nền tảng dữ liệu lịch sử ô tô sử dụng công nghệ blockchain. Các thành viên khác bao gồm nhà sản xuất lốp xe Continental, cũng như những người chơi tiền điện tử ConsenSys, Ripple, R3 và Crypto Valley, và những gã khổng lồ ô tô Hyundai và GM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button