Tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ gợi ý về người được đề cử về môi trường tiền điện tử hoàn toàn mới

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã gây chú ý trên Cryptoverse với những trích dẫn gần đây của cô ấy về tiền điện tử, nhưng cô ấy thực sự đã đưa ra một số điểm khác trong bài phát biểu của mình ngày hôm qua có thể ảnh hưởng và cuối cùng tạo thành môi trường cho tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Mọi con mắt trong cộng đồng tiền điện tử đều hướng về người phụ nữ sắp trở thành nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và phiên điều trần của bà vào thứ Ba trước Ủy ban Tài chính Thượng viện, với hy vọng tìm hiểu thêm về lập trường của bà đối với tiền kỹ thuật số.

Yellen, người trước đây đã tuyên bố rằng cô ấy không phải là fan hâm mộ của bitcoin (BTC), nói rằng tiền điện tử là mối quan tâm khi nói đến tài trợ khủng bố và nhiều người được sử dụng để tài trợ cho tội phạm.

Cô ấy nói,

“Tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải xem xét các cách mà chúng ta có thể hạn chế việc sử dụng chúng và đảm bảo rằng chống rửa tiền không xảy ra thông qua các kênh đó.”

(Tuy nhiên, theo Chainalysis, tỷ lệ tội phạm của tất cả các hoạt động tiền điện tử đã giảm từ 2,1% (21,4 tỷ USD) vào năm 2019 xuống 0,34%, tương đương 10 tỷ USD trong khối lượng giao dịch vào năm 2020)

Nhưng Yellen đã thảo luận về một loạt các vấn đề khác cũng có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử và cách ngành công nghiệp được quản lý.

Người được đề cử kêu gọi hành động nhiều hơn liên quan đến đại dịch COVID-19, tuyên bố rằng “nếu không hành động thêm, chúng ta có nguy cơ suy thoái lâu hơn, đau đớn hơn hiện tại và sẹo lâu dài của nền kinh tế sau này,” thêm điều đó “với lãi suất ở mức mức thấp nhất trong lịch sử, điều thông minh nhất chúng ta có thể làm là hành động lớn. “

Dự kiến ​​sẽ có nhiều biện pháp kích thích hơn đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch, với việc Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất một kế hoạch kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD bao gồm các khoản kiểm tra kích thích lớn hơn 1.400 USD / người cho những người nhận đủ điều kiện, ngoài 600 USD đã được phê duyệt trong Tháng mười hai.

Yellen cho biết, việc sa thải nhân viên vốn đã đáng kể và vẫn chưa xảy ra sẽ có “những tác động lan tỏa nền kinh tế khi họ thu hẹp chi tiêu của mình và gây ra thêm mất việc làm trong toàn bộ nền kinh tế”.

Để hoàn thành tất cả các mục tiêu của chính quyền Biden, chẳng hạn như phân phối vắc-xin, mở cửa trở lại trường học và doanh nghiệp, v.v., Yellen lập luận rằng sẽ cần thêm viện trợ và “tài trợ nhiều hơn”.

Như đã báo cáo, nhu cầu thêm vốn và các biện pháp kích thích được công bố vào năm ngoái đã khiến nhiều người cáo buộc Washington về chiến thuật ‘máy in tiền’.

Yellen gợi ý thêm rằng có thể có tăng thuế đối với những người Mỹ giàu có và các tập đoàn, nhưng trọng tâm bây giờ là hỗ trợ cứu trợ.

Một điều khác sẽ được thảo luận sau khi nền kinh tế phục hồi là khoản nợ được báo cáo của Mỹ là 27,7 triệu USD và thâm hụt ngân sách hơn 3,1 triệu USD.

Trong khi Donald Trump ủng hộ đồng đô la yếu hơn, chế độ của Joe Biden dường như ủng hộ việc thúc đẩy đồng bạc xanh mạnh.

“Hoa Kỳ không tìm kiếm một đồng tiền yếu hơn để đạt được lợi thế cạnh tranh, và chúng ta nên phản đối nỗ lực của các nước khác để làm như vậy,” Yellen nói. “Việc cố ý nhắm vào tỷ giá hối đoái để đạt được lợi thế thương mại là không thể chấp nhận được.”

Có vẻ như Mỹ sẽ duy trì lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc, sử dụng “đầy đủ các công cụ của chúng tôi” để chống lại các vấn đề như “cắt giảm các công ty Mỹ bằng cách bán phá giá sản phẩm, dựng lên các rào cản thương mại và trợ cấp bất hợp pháp cho các tập đoàn”, cũng như “đánh cắp tài sản trí tuệ và tham gia vào các hoạt động mang lại cho nó lợi thế công nghệ không công bằng, bao gồm chuyển giao công nghệ cưỡng bức”, Yellen nói.

Bình luận của cô ấy xuất hiện khi tranh cãi nổ ra về một quy tắc ví mới được đề xuất nhằm tìm cách áp đặt các yêu cầu báo cáo bổ sung của khách hàng đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Một cuộc bỏ phiếu về việc ứng cử của Yellen dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Thượng viện vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button