Tiền điện tử

Brazil đưa ra quy định về việc thăm dò sự từ chối của các ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử

Cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia của Brazil đã sẵn sàng để đưa ra phán quyết về việc một số ngân hàng lớn nhất trong nước đã khóa nhầm cảnh tiền điện tử non trẻ của quốc gia khỏi các dịch vụ tài chính.

Các luật sư liên quan đến cuộc điều tra nói với CoinDesk rằng một tòa án gồm bảy thành viên với Hội đồng Hành chính về Quốc phòng Kinh tế (CADE) có thể quyết định sớm nhất vào thứ Tư liệu có tiếp tục điều tra kỷ luật đối với sáu ngân hàng thương mại: Itaú, Banco do Brasil, Santander hay không. , Inter, Bradesco và Sicredi. (Cuộc thăm dò không xuất hiện trên bảng chính thức cho tòa án của CADE vào thứ Tư.)

Cuộc điều tra về việc họ bị cáo buộc là chống cạnh tranh từ chối phục vụ các nhà môi giới tiền điện tử địa phương đã bắt đầu khó khăn vào cuối năm 2019 khi kẻ chủ mưu của nó, CADE, chuyển sang bỏ cuộc điều tra. Nhưng sau khi kháng cáo, từ chối và đảo ngược tất nhiên, các thành viên hàng đầu của CADE sẽ cân nhắc về số phận của cuộc điều tra.

Fernando de Magalhães Furlan, người lãnh đạo Hiệp hội Blockchain và Tiền điện tử Brazil (ABCB) và đã đưa ra lời kêu gọi đầu tiên cho một cuộc điều tra CADE vào tháng 4 năm 2018, đã vạch ra hai khả năng cho Tòa án khi nó họp.

Họ sẽ tiếp tục cuộc điều tra với mục đích trừng phạt các ngân hàng, một đề xuất được Cố vấn CADE Lenisa Rodrigues Prado đưa ra trong lệnh ngày 13 tháng 5 của cô ấy. Hoặc họ sẽ giữ nguyên quyết định trước đó của Tổng Giám đốc CADE về việc chấm dứt thủ tục tố tụng.

Tiếp tục cuộc điều tra sẽ cung cấp sự tin cậy cho quan điểm của Prado rằng các ngân hàng này đã không đưa ra được lý do hợp lý cho việc đóng cửa các nhà môi giới tiền điện tử. Cô ấy đã tìm thấy “bằng chứng quan trọng” cho thấy họ đã vi phạm luật pháp Brazil bảo vệ cạnh tranh thị trường và kêu gọi CADE bắt đầu một cuộc điều tra trừng phạt.

Khi làm như vậy, Prado đã gieo hy vọng vào cuộc đấu tranh kéo dài nhiều năm của doanh nghiệp tiền điện tử Brazil để tiếp cận cơ sở hạ tầng tài chính địa phương và cuộc sống vào thủ tục hành chính mà trước đây dường như đang có lợi cho các ngân hàng, ba giám đốc điều hành tại các công ty tiền điện tử, bao gồm Furlan.

Đóng cửa


Các nhà môi giới tiền điện tử và các ngân hàng đã ở trong tình trạng lo lắng trước khi CADE khởi động cuộc điều tra vào tháng 9 năm 2018. Các ngân hàng, mệt mỏi với vùng xám hợp pháp mà giao dịch tiền điện tử sinh sống ở Brazil (và được cho là lo sợ thành công của tiền điện tử sẽ ăn vào của chính họ) đã bắt đầu đóng cửa các tài khoản môi giới tiền điện tử .

Nếu không có tài khoản môi giới, các sàn giao dịch như Nox Bitcoin không thể dễ dàng cung cấp tiền mặt cho khách hàng của họ. Người sáng lập João Paulo Oliveira cho biết Banco Bradesco đã đóng tài khoản môi giới của mình.

Banco Bradesco từ chối bình luận về thủ tục CADE.

Fernando de Magalhães Furlan, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain và Tiền điện tử Brazil (ABCB) lần đầu tiên đã kêu gọi một cuộc điều tra CADE vào tháng 4 năm 2018 cho biết.

Một cựu quan chức CADE, Furlan cho biết các ngân hàng sẽ đột nhập và đóng tài khoản “mà không cần bất kỳ lời biện minh nào.” Anh ấy nói rằng vai trò lạnh nhạt tập thể của họ là một khía cạnh rộng lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển của Brazil.

Furlan nói: “Không một công ty, một doanh nghiệp nào có thể tồn tại trong chủ nghĩa tư bản mà không tiếp cận với hệ thống tài chính.

Sự cạnh tranh


Itaú Unibanco bác bỏ cáo buộc hoạt động chống cạnh tranh.

Itaú “luôn hướng dẫn các hoạt động thương mại của mình dựa trên việc bảo vệ sáng kiến ​​tự do và cạnh tranh, cũng như hiểu rằng cạnh tranh là tích cực không chỉ đối với hệ thống tài chính mà còn đối với toàn quốc”

một phát ngôn viên nói với CoinDesk.

Furlan cho biết, dường như không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các ngân hàng đã điều phối các quyết định của họ. Một quan chức CADE trước đây cho biết không ai trong số họ nắm giữ sức mạnh thị trường riêng lẻ, theo Furlan. Đây thường là hai điểm nổi bật của án lệ chống cạnh tranh.

Thật vậy, Furlan cho biết, nỗ lực của một quan chức CADE khác vào tháng 12 năm 2019 để giải quyết vụ việc một phần là do các ngân hàng không có khả năng kiểm soát thị trường.

Furlan nói rằng đó là một sự phân biệt không có sự khác biệt. Bốn trong số các ngân hàng tham gia vào cuộc điều tra xếp hạng trong số năm ngân hàng lớn nhất ở Brazil. CADE cho biết vào năm 2017, một năm trước khi cuộc điều tra của chính họ bắt đầu, sáu ngân hàng đã cùng nhau nắm giữ hơn 80% tiền gửi của Brazil.

Lập luận khác Furlan cho biết phán quyết CADE đầu tiên rút ra là do các ngân hàng đã tuyên bố lo sợ rằng các nhà môi giới tiền điện tử sẽ khiến họ phạm tội rửa tiền.

Các thành viên của bối cảnh kinh doanh tiền điện tử bác bỏ tuyên bố đó.

Fabiano Dias, phó chủ tịch hoạt động LATAM của công ty trả lương tiền điện tử Bitwage cho biết: “Chúng tôi làm tốt hơn việc kiểm tra tính hợp pháp của số tiền mà chúng tôi chạm vào so với các ngân hàng và cơ quan chính phủ.

“Đối với các doanh nghiệp tiền điện tử của chúng tôi, tôi biết tôi cũng có thể nói cho các đối tác của chúng tôi ở Brazil về điều đó, chúng tôi tự tin vào quy trình [khách hàng của bạn], đảm bảo rằng chúng tôi chỉ tạo điều kiện cho các chuyên gia hợp pháp, giúp họ tăng thêm hiệu quả cho thanh toán và tài chính, ”

ông nói.

Furlan và ABCB đã kháng cáo quyết định. Kháng nghị đã bị từ chối. Nhưng vào ngày 13 tháng 5, Prado cho biết rửa tiền không phải là lý do đủ chính đáng để khóa các nhà môi giới tiền điện tử trong lời kêu gọi của cô để tiếp tục điều tra.

Cô ấy viết rằng sự xuất hiện của tiền điện tử thực sự là một lý lẽ để cho phép những doanh nghiệp như vậy tham gia.

“Để tránh rủi ro đẩy các nhà môi giới tài sản tiền điện tử độc lập vào tình trạng ‘lấp lửng’ của hệ thống tài chính (thậm chí có thể làm tăng rủi ro liên quan đến rửa tiền), CADE phải thực hiện nghĩa vụ của mình để bảo vệ sự cạnh tranh trong thị trường đang phát triển này,”

cô đã viết.

Bước tiếp theo


Cả hai bên đều cho rằng CADE sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho quan điểm của họ.

Itaú, ngân hàng lớn thứ hai ở Brazil và là ngân hàng duy nhất trả lời các câu hỏi của CoinDesk, “vẫn tự tin rằng hành vi của mình sẽ được coi là hợp pháp và hợp lệ.”

Oliviera, người sáng lập sàn giao dịch người Brazil, cho rằng lập luận trừng phạt chỉ thất bại trước đó vì người đề xuất nó, ABAC, “được tài trợ độc quyền và kiểm soát bởi” Atlas Quantum, một chương trình ponzi tiền điện tử bị cáo buộc.

“Tôi tin rằng mối quan hệ giữa ABCB và Atlas đã được xem xét để CADE quyết định rằng không có xung đột cạnh tranh nào để các ngân hàng đóng tài khoản ngân hàng của hoạt động kinh doanh tiền điện tử,”

Oliviera nói.

Furlan nói với CoinDesk rằng ABAC có 39 thành viên nhưng thừa nhận rằng tổ chức “không hoạt động nhiều” vì người đóng góp chính của nó gặp rắc rối về quy định với SEC của Brazil

Nguồn: https://millennialcrypto.com/

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button