Sự kiện

Brian Brooks, Lãnh đạo OCC Pro-Crypto, sẽ từ chức

Cơ quan quản lý sẽ rời văn phòng sớm khi Hoa Kỳ chuyển đổi sang cơ quan quản lý Biden.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ Brian Brooks sẽ sớm từ chức Người kiểm soát tiền tệ, theo một báo cáo của Politico.

Brooks rời đi khi Biden nhận văn phòng

Brooks đã đảm nhận vị trí Quyền kiểm soát tiền tệ vào tháng 5 năm 2020. Vào tháng 11, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề cử ông với nhiệm kỳ 5 năm đầy đủ là Người kiểm soát tiền tệ.

Với việc chuyển sang làm việc cho chính phủ của Joe Biden, ông ấy dự kiến ​​sẽ từ chức, mặc dù xác nhận chính thức vẫn đang chờ xử lý.

Sau khi được xác nhận, tin tức này sẽ đánh dấu sự ra đi của một nhà quản lý tài chính khác của Hoa Kỳ trong quá trình chuyển đổi đang diễn ra thành nhiệm kỳ tổng thống mới. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Heath Tarbert cũng đã công bố kế hoạch rời văn phòng của họ.

Brooks đã ban hành Hướng dẫn về tiền điện tử

Dưới sự lãnh đạo của Brooks, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) đã xuất bản một số diễn giải và tuyên bố hướng dẫn về việc sử dụng tài sản tiền điện tử trong ngân hàng Hoa Kỳ.

Vào tháng 7 năm 2020, OCC đã ban hành một lá thư giải thích cho phép các ngân hàng quốc gia của Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng. Gần đây hơn, OCC đã cho phép các ngân hàng chạy các nút blockchain để thực hiện thanh toán bằng stablecoin.

Brooks cũng giám sát việc ban hành điều lệ ngân hàng cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Nói rộng hơn, Brooks ủng hộ cách tiếp cận quốc gia đối với các quy định về tiền điện tử thay vì các quy định của từng nhà nước hiện đang tồn tại. Vẫn còn phải xem liệu người kế nhiệm của ông có áp dụng cách tiếp cận tương tự hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button