Sự kiện

BTC đạt mức khổng lồ 40.000 đô la, Bộ phận điều hành ngành cho biết ‘Bitcoin tăng trước mắt một cơn bão hoàn hảo’

Giá bitcoin đã khiến công chúng kinh ngạc một lần nữa vượt qua mức 40.000 đô la mỗi đồng xu trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Với khối lượng giao dịch toàn cầu hơn 28 tỷ đô la, giá trị thị trường tổng thể của tài sản tiền điện tử hàng đầu hiện là con số khổng lồ 728 tỷ đô la.


** Bài đăng này đã được cập nhật lúc 1:50 p.m. (EST) để phản ánh việc giảm giá gần đây.

Giá trị của Bitcoin tăng vọt

Vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó mà nó đạt được trước đó trong ngày và đã vượt qua ngưỡng 40 nghìn đô la vào chiều thứ Năm. Chỉ số thống trị của tài sản tiền điện tử so với giá trị của phần còn lại của nền kinh tế tiền điện tử là 68,8% hiện nay. Giá đã tăng đột biến cao hơn 20.000 đô la so với mức ATH trước đó được ghi nhận vào ba năm trước vào năm 2017. Vào thứ Năm, bitcoin (BTC) đã chạm mức cao nhất là 40.382 đô la vào thời điểm công bố.

Hiện có 18,5 triệu BTC (88,54%) và chỉ còn 13,51% cho các thợ đào bitcoin khai thác. Như news.Bitcoin.com đã báo cáo trong lần cập nhật thị trường gần đây nhất của chúng tôi, tỷ lệ băm của BTC đã tăng rất cao.

Tỷ lệ băm tổng thể dao động trong khoảng 150 đến 160 exahash mỗi giây, vì các thợ đào đang dành rất nhiều sức mạnh xử lý cho chuỗi. Các thợ mỏ ngày nay chỉ nhận được 6,25 BTC mỗi khối và tỷ lệ lạm phát bitcoin hàng năm chỉ là 1,78% với 900 BTC được phát hành mỗi ngày.

Dự kiến ​​đợt giảm một nửa Bitcoin (BTC) tiếp theo sẽ diễn ra trong 1.215 ngày hoặc vào hoặc khoảng ngày 7 tháng 5 năm 2024. Tại thời điểm đó, tỷ lệ lạm phát bitcoin hàng năm tại sự kiện giảm một nửa khối tiếp theo sẽ là 0,84%. Trong khi nền kinh tế toàn cầu không chắc chắn, Gavin Smith, Giám đốc điều hành của Panxora cho rằng những người chơi trên thị trường đang bảo vệ sự giàu có của họ bằng tài sản tiền điện tử hàng đầu.

“Không có gì ngạc nhiên khi thế giới đang theo dõi bitcoin ngay bây giờ. Giá của nó đang tăng vọt khi hậu quả của biện pháp kích thích tiền tệ COVID tiếp tục làm gia tăng lo ngại về lạm phát, ”Smith cho biết khi BTC đã gần cán mốc 40 nghìn đô la.

Giám đốc điều hành Panxora nói thêm:


Kết quả của việc nới lỏng định lượng, những người chơi trên thị trường đang sử dụng bitcoin để bảo vệ chống lại sự bất ổn định. Nhưng trong khi tăng trưởng hơn nữa là không thể tránh khỏi, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng điều này sẽ diễn ra theo đường thẳng.

Cơn bão hoàn hảo

CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, nói rằng “bitcoin đang tăng trước một cơn bão hoàn hảo” nhận xét về sự gia tăng siêu tốc của BTC vào thứ Năm.

“Bối cảnh là một trong những bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu tiếp tục có khả năng làm mất giá tiền tệ fiat. Việc nắm bắt câu chuyện về vàng kỹ thuật số của giới tài chính cao có thể sẽ được theo sau bởi bán lẻ vì vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la ”, CTO Bitfinex nói thêm.

Trong khi đó, trong 90 ngày qua, BTC là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới, tăng hơn 250% trong ba tháng qua. Được ghép nối với đồng đô la Mỹ, bitcoin (BTC) đã tăng vọt hơn 375% trong suốt năm qua. Tại thời điểm báo chí, giá đang vượt qua vùng $ 40k và tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button