Tiền điện tử

Các bác sĩ Ấn Độ cảnh báo vắc xin COVID-19 được cung cấp cho khách VIP để lấy Bitcoin

Một loại vắc-xin COVID-19 chưa được kiểm chứng đang xuất hiện trên thị trường chợ đen, nhắm vào bệnh nhân và cư dân ở Ấn Độ, mặc dù chính phủ không cho phép phân phối các loại thuốc này trong nước. Hầu hết những người được nhắm mục tiêu trong xu hướng này đều là những người nổi tiếng và được yêu cầu gửi một lượng Bitcoin (BTC) nhất định để đổi lấy vắc xin. Các bác sĩ ở nước này cảnh báo không nên mua và dùng những loại thuốc này do không chắc chắn và nghi ngờ tính hợp pháp.

Vắc xin COVID-19 được cung cấp cho khách VIP ở Ấn Độ

Theo các bác sĩ, phần lớn khách VIP được cung cấp vắc xin COVID-19 để đổi lấy Bitcoin đều ở bang Karnataka, Ấn Độ. Những loại vắc-xin này đã được rao bán cho họ ngay cả ở chợ đen. Tuy nhiên, một số bác sĩ ở nước này đã treo cờ đỏ và cảnh báo người dân không nhận thuốc. Điều này là do sự không chắc chắn về sản xuất, nguồn gốc, tính xác thực, bao gồm cả giá cả.

Chủ tịch Hiệp hội các bệnh viện tư nhân và viện dưỡng lão Ấn Độ (Phana), Tiến sĩ HM Prasanna, cũng xác nhận xu hướng này, nói rằng ông đã nghe nói rằng một số loại vắc xin nhất định đang được cung cấp cho người dân bằng Bitcoin. Ông cũng lên án hành động này, nói thêm rằng “người ta phải thận trọng (trong những trường hợp như vậy) và tuân theo hướng dẫn của chính phủ về vấn đề này.”

Vắc xin vẫn còn bất hợp pháp ở Ấn Độ

Trong khi đó, việc phân phối vắc xin COVID-19 trong nước vẫn bị coi là bất hợp pháp do chính phủ chưa phê duyệt. Các bác sĩ giải thích, bất kể các quốc gia khác có đang sử dụng một loại vắc-xin cụ thể để điều trị bệnh nhân COVID-19 hay không, việc sử dụng chính những loại thuốc đó ở nước này sẽ bị coi là hành vi phạm pháp vì chính phủ không cho phép.

“Công dân Ấn Độ phải đợi chính phủ tung ra sản phẩm thông qua Tổng kiểm soát ma túy của Ấn Độ.”

Các bác sĩ cũng kêu gọi chính phủ theo dõi những loại vắc xin này được cung cấp cho người dân ở chợ đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button