Sự kiện

Các bác sĩ Ấn Độ cảnh báo về việc bán vắc xin Covid-19 bất hợp pháp cho Bitcoin: Công dân khẩn trương chờ đợi vắc xin được chính phủ phê duyệt

Các bác sĩ Ấn Độ đã cảnh báo rằng việc bán vắc xin Covid-19 trái phép trên thị trường chợ đen, nơi các nhà cung cấp yêu cầu thanh toán bằng bitcoin, là bất hợp pháp. Theo các bác sĩ, việc tiếp thị vắc-xin cho giới thượng lưu không có kiểm soát đang phổ biến ở bang Karnataka. Một số bác sĩ nói rằng chính phủ Ấn Độ phải can thiệp bằng cách truy tìm những người bán hàng này.

Vắc xin cho VIPs

Như các báo cáo truyền thông từ quốc gia đó xác nhận, các bác sĩ “đã nhận được cuộc gọi từ các bệnh nhân VIP, muốn biết liệu những loại vắc xin Covid-19 do một số đại lý cung cấp có phải là chính hãng và có thể uống được hay không”. Ví dụ, chủ tịch của Hiệp hội các bệnh viện tư nhân và nhà điều dưỡng Ấn Độ (Phana) đã thừa nhận việc tìm hiểu về việc bán vắc xin như vậy.

Chủ tịch Phana, người được xác định là “Dr. HM Prasanna ”trong một báo cáo, tuyên bố“ ông ấy nghe nói rằng một số loại vắc-xin nhất định đang được cung cấp cho người dân để lấy bitcoin ”. Trong khi Prasanna đang lên án việc bán hàng không có hiệu quả, tuy nhiên, ông yêu cầu những người mua tiềm năng của vắc xin không có hiệu lực “hãy thận trọng (trong những trường hợp như vậy) và tuân theo hướng dẫn của chính phủ về vấn đề này”.

Công dân phải đợi vắc xin được chính phủ phê duyệt

Trong khi chờ đợi, các báo cáo như vậy về vắc-xin Covid-19 chưa được xác minh được trao đổi lấy bitcoin đang đến vì “việc phân phối (bất kỳ) vắc-xin như vậy trong nước vẫn bị coi là bất hợp pháp.” Thay vì sử dụng vắc-xin bất hợp pháp, các bác sĩ Ấn Độ nhấn mạnh “người dân phải đợi chính phủ triển khai sản phẩm thông qua Tổng kiểm soát dược phẩm của Ấn Độ.”

Trong khi đó, một bác sĩ khác, Giridhara Babu, một nhà dịch tễ học và là thành viên của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật cho việc quản lý Covid-19 ở bang Karnataka, cho biết cá nhân ông chưa tìm thấy loại vắc xin như vậy trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, Babu, người đang thúc giục chính phủ Ấn Độ kiểm soát các nhà cung cấp vắc-xin bất hợp pháp, tuyên bố việc bán và phân phối vắc-xin Covid-19 như vậy làm trầm trọng thêm “sự bất bình đẳng vì chỉ những người có tiền và quyền lực mới có thể tiếp cận”.

Mặt khác, Babu giải thích rằng “những người dùng những loại vắc-xin như vậy có thể có ấn tượng rằng đó là một loại thuốc tăng cường miễn dịch, nhưng cuối cùng họ có thể dùng một sản phẩm vô dụng”. Trong khi đó, Ấn Độ sẽ bắt đầu đợt tiêm chủng Covid-19 từ ngày 16 tháng 1 và ưu tiên sẽ được dành cho các nhân viên y tế và tuyến đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button