Sự kiện

Các chính trị gia Hàn Quốc sẽ không bị yêu cầu tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ sau khi đề xuất không được quốc hội thông qua

Các chính trị gia Hàn Quốc sẽ không bị yêu cầu phải tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ hoặc thu nhập liên quan đến tiền điện tử vì không ít hơn ba dự luật liên quan đến tiền điện tử không được Quốc hội thông qua.

Đề xuất được đệ trình vào tháng 11 năm 2020

Theo Thời báo Điện tử, các dự luật nhằm yêu cầu các nhà lập pháp và công chức cấp cao báo cáo tất cả việc nắm giữ tiền điện tử và lợi nhuận giao dịch của họ, điều này đã làm dấy lên tranh cãi trong lĩnh vực chính trị.

Đề xuất được đệ trình vào tháng 11 năm 2020 bởi Min Hyung-bae, một nhà lập pháp của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc và là thành viên ủy ban tài chính quốc hội, người có quy định nêu rõ rằng các chính trị gia nắm giữ tiền điện tử trị giá 9.200 đô la (10 triệu won) trở lên nên nộp tờ khai trước Ủy ban Đạo đức.

Min muốn các dự luật ngăn chặn xung đột lợi ích trong các quan chức nhà nước, những người “có thể sử dụng vị trí chính trị của mình để theo đuổi lợi ích cá nhân”.

Đạo luật hiện tại, được gọi là Đạo đức Công chức, yêu cầu các nhà lập pháp Hàn Quốc và các ứng cử viên vào vị trí chính trị chỉ kê khai đất đai, tài sản nhà ở, tiền mặt và trái phiếu nếu mỗi tài sản được kê khai có giá trị từ 9.200 USD trở lên.

Một trong những động lực khác đằng sau việc đề xuất ba dự luật là một trường hợp xung đột lợi ích với các nhà lập pháp Park Deok-heum và Jeon Bong-min. Tuy nhiên, trường hợp đó không liên quan đến tiền điện tử nhưng đã làm dấy lên lo ngại trong Quốc hội về việc “tăng cường các luật hiện hành”, báo cáo cho biết.

Các bộ vẫn chỉ ra rằng tiền điện tử không có giá trị tài sản chính thức, vì tình trạng pháp lý của chúng vẫn chưa được xem xét.

Similar Proposal Approved in Russia

Một đề xuất tương tự đã được Tổng thống Nga Putin chấp thuận. Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào ngày 13 tháng 12 năm 2020, Putin đã ký một lệnh yêu cầu các nhân viên chính phủ tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Lệnh quy định rằng nhân viên phải gửi thông tin chi tiết về nơi họ đã mua tài sản kỹ thuật số và giá trị của chúng trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Mặc dù các cuộc thảo luận để làm cho khái niệm pháp lý rõ ràng về tiền điện tử ở Hàn Quốc bị tạm dừng, chính phủ đã tích cực đệ trình các đề xuất trong năm 2020 để đánh thuế lợi nhuận thu được từ việc mua và bán tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button