Sự kiện

Các ngân hàng liên bang có thể thách thức bằng sáng chế: Tòa án tối cao Hoa Kỳ

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã bác bỏ yêu cầu xem xét quyết định của Cơ quan Liên bang cho phép các ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang thách thức các bằng sáng chế, theo báo cáo.

Bozeman Financial LLC đã nộp đơn lên tòa án để xin phán quyết về quyết định này, phân biệt giữa 12 ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ. Kết quả của sự khác biệt, các ngân hàng có thể thách thức các bằng sáng chế theo Đạo luật Lời mời của Hoa Kỳ.

Trường hợp của Bozeman dựa trên phán quyết Return Mail của Tòa án Tối cao, trong đó tuyên bố rằng các cánh tay của chính phủ không thể đưa ra các thách thức bằng sáng chế theo đạo luật. Trong Thư trở lại, Bưu điện Hoa Kỳ được coi là một cơ quan liên bang được thành lập và do đó không phải là “người” có thể thách thức các bằng sáng chế theo Đạo luật.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao đã giữ nguyên phán quyết trước đó chống lại Bozeman, nhận thấy rằng bản thân các ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang không phải là cơ quan của chính phủ, và do đó có quyền nộp đơn thách thức bằng sáng chế.

Trong trường hợp Bozeman, các bằng sáng chế mở ra thách thức liên quan đến các phương pháp ủy quyền và thanh toán các giao dịch tài chính để phát hiện và ngăn chặn gian lận.

Trong đơn kiện chống lại quyết định của Liên bang, đại diện của Bozeman Financial cho biết tòa án đã đưa ra một thử nghiệm chính thức về sự sáng tạo của chính họ, nhưng đã bỏ qua nhiều tính năng quan trọng cho thấy các ngân hàng trên thực tế là một phần của chính phủ.

Phản ứng lại, Cục Dự trữ Liên bang lập luận rằng các thẩm phán phải đảm bảo họ có thể tiếp tục thách thức các bằng sáng chế, đề xuất các luật liên quan đến chính phủ không nhất thiết phải áp dụng cho các công cụ liên bang và rằng tòa án đã xem xét đúng các thuộc tính của các ngân hàng dự trữ liên quan đến câu hỏi đang bàn – cụ thể là thực tế là sự tham gia của các ngân hàng vào hệ thống bằng sáng chế ít giống với sự tham gia của các cơ quan liên bang.

Là một phán quyết của Tòa án Tối cao, phán quyết là tiền lệ, và có thể được tin tưởng là đã thiết lập một vị trí pháp lý nhất định trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button