Sự kiện

Các ngân hàng Vương quốc Anh cấm gửi tiền kỹ thuật số

Các nhà đầu cơ tiền kỹ thuật số ở Vương quốc Anh được cho là đang đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng trong việc tiếp cận lợi nhuận của họ, với việc các ngân hàng lớn của quốc gia này đóng cửa các khoản tiền gửi từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo các báo cáo gần đây, các ngân hàng như HSBC đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn việc chuyển tiền từ các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số vào tài khoản của họ, ngăn chặn hiệu quả các nhà đầu cơ rút tiền mặt.

Là ngân hàng lớn thứ sáu thế giới và là một trong những ngân hàng lớn nhất về số lượng khách hàng ở Vương quốc Anh, quyết định từ HSBC có thể sẽ đặt ra những thách thức đáng kể cho các nhà đầu tư và người dùng tiền kỹ thuật số trong nước, hiện không thể tự do truy cập tiền thông qua tài khoản HSBC của họ.

Điều này tham gia vào các ngân hàng và tổ chức khác đã cấm gửi tiền vào các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoặc mua tiền kỹ thuật số qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Do đó, cư dân Vương quốc Anh đã báo cáo những khó khăn với fiat sang trao đổi tiền kỹ thuật số và ngược lại.

Sự phát triển này phù hợp với danh tiếng đang nổi lên của Vương quốc Anh như một cơ quan tài phán nghiêm ngặt đối với người dùng tiền kỹ thuật số. Nó diễn ra sau lệnh cấm giao dịch phái sinh tiền kỹ thuật số được công bố trở lại vào tháng 10 năm 2020 và đưa ra các cảnh báo mới từ FCA về tác động của các vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số trong nước.

Động thái này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy khách hàng của HSBC hướng tới các ngân hàng khởi nghiệp mới, những ngân hàng luôn có cách tiếp cận thân thiện hơn với tiền tệ kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số. Một số nhà đầu tư cũng đang dựa vào tài chính phi tập trung và stablecoin, hoặc chỉ đơn giản là chi tiêu tiền kỹ thuật số của họ mà không chuyển đổi sang fiat, để vượt qua các hạn chế mới.

Tuy nhiên, quyết định của các ngân hàng hàng đầu của đất nước được đưa ra là khiến các cá nhân càng khó tiếp cận, chi tiêu và chuyển đổi tiền kỹ thuật số ở Vương quốc Anh.

Quyết định của HSBC được đưa ra vào thời điểm mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền tệ kỹ thuật số và stablecoin trên khắp Vương quốc Anh, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường phục hồi gần đây. Mặc dù những điều này gây ra rủi ro cho các nhà đầu tư không nghi ngờ, nhưng những thách thức thực tế của sự cản trở ngân hàng có khả năng gây ra vấn đề thêm cho những người tương tác với tiền tệ kỹ thuật số từ trong nước.

Xem thêm: Bảng điều khiển trực tiếp CoinGeek, Tiền tệ kỹ thuật số & Tuân thủ Toàn cầu: Công cụ & Mẹo cho Sở giao dịch, Ví & Nhà cung cấp dịch vụ khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button