Tiền điện tử

Các nhà chiến lược của JPMorgan: Sự chấp thuận của ETF tiền điện tử sẽ hủy diệt giá của Bitcoin

Giá của Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong trường hợp ETF được chấp thuận.

Đó là theo một nhóm các nhà phân tích tại JPMorgan Chase. Các nhà phân tích, do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu, đã biên soạn và phát hành một báo cáo sau khi nghiên cứu các tác động có thể có của một ETF chủ yếu dựa trên bộ nhớ cache lớn của BTC do các thực thể như Grayscale nắm giữ và điều gì sẽ xảy ra với nó. JPMorgan Chase, là một ngân hàng lớn, trước đây đã chống lại tiền điện tử nhưng kể từ đó, thậm chí đã công bố kế hoạch tạo mã thông báo tiền điện tử nội bộ của riêng mình.

Đáng chú ý là Grayscale, với sự tin tưởng lớn vào Bitcoin, đã thiết lập một số loại độc quyền trong thị trường quỹ tổ chức tập trung vào tiền điện tử. Điều đáng chú ý không kém là rất nhiều nhà đầu tư tiền lớn đã chọn đầu tư vào các quỹ này do thiếu ETF tiền điện tử hiệu quả có thể đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của họ. Điều đó sẽ thay đổi nếu một quỹ ETF được chấp thuận và đi vào hoạt động.

Dòng chảy BTC từ thang độ xám

Đầu tiên, các nhà phân tích lưu ý, sẽ có một dòng chảy đáng kể tiền mã hóa, chủ yếu là Bitcoin, từ Grayscale cũng như các quỹ khác vào cấu trúc thị trường ETF và điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá của nó vì Grayscale sẽ mất đi sự độc quyền tương đối đã hỗ trợ Bitcoin giá trị cao cấp và được các nhà đầu tư lớn ưa chuộng. Tuy nhiên, những tác động này sẽ là ngắn hạn.

Như mọi khi, một vụ phá giá tiền điện tử lớn hoặc thoát tiền khỏi một thị trường tập trung nhất định gây ra hiệu ứng gợn sóng ảnh hưởng đến giá. Do đó, thật công bằng khi chọn rằng dòng tiền của nhà đầu tư từ Grayscale sẽ ảnh hưởng đến giá của Bitcoin, nhưng một sự kiện thảm khốc cuối cùng sẽ được ngăn chặn vì ETF sẽ trải qua một dòng tiền như nhau và sau đó ổn định thị trường khi kết thúc. Các nhà phân tích kết luận rằng mặc dù ETF sẽ khiến Bitcoin gặp rắc rối trong một thời gian, nhưng nó sẽ có lợi cho tiền điện tử trong dài hạn.

Có khả năng phê duyệt ETF

Cuối cùng, rất nhiều người đã bày tỏ sự lạc quan rằng chính quyền mới sắp tới của Hoa Kỳ có thể tìm ra lý do để phê duyệt một ETF Bitcoin. Trên thực tế, một số người đề xuất ETF như VanEck Associates Corp, đã rút đơn đăng ký trước đó, hiện đang điền lại đề xuất của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button