Tiền điện tử

Các nhà cung cấp tiền điện tử ở Singapore hiện sẽ phải đối mặt với quy định theo MAS

Đạo luật dịch vụ thanh toán nâng cao được thông qua ngày hôm qua yêu cầu bất kỳ tổ chức nào tạo điều kiện cho việc truyền, trao đổi hoặc lưu trữ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT) – hay còn gọi là tiền điện tử – phải được cấp phép. Các nhà cung cấp thanh toán ảo như vậy sẽ phải tuân theo các quy tắc và quy định mở rộng do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) áp đặt, như Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ong Ye Kung cho biết trong lần đọc thứ hai của Quốc hội về Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Đi sâu vào các biện pháp điều tiết

Ông Ong, thành viên hội đồng quản trị của MAS, nói rằng điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tội phạm lợi dụng các nhà cung cấp dịch vụ DPT để rửa tiền bất hợp pháp hoặc che giấu tài sản bất hợp pháp. Ông nói thêm rằng tốc độ và bản chất của hoạt động xuyên biên giới liên quan đến việc sử dụng các loại tiền điện tử như vậy tạo ra nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố cao hơn.

MAS quy định các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khi họ sở hữu tiền hoặc tiền điện tử. Với dự luật mới, quyền hạn của cơ quan có thẩm quyền mở rộng để bao gồm các biện pháp quản lý đối với các nhà cung cấp như vậy ngay cả khi họ có thể không sở hữu tiền giấy hoặc tiền điện tử liên quan.

Ông Ong tuyên bố rằng dự luật sẽ mở rộng định nghĩa về dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa những người ở các khu vực pháp lý khác nhau khi các nhà cung cấp dịch vụ ở Singapore không nhận hoặc nhận tiền mặt.

Ông nói thêm rằng theo cách đó, nhà cung cấp dịch vụ nằm trong phạm vi quy định của MAS mặc dù tiền không chảy qua Singapore.

MAS có quyền áp dụng các biện pháp đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn, ổn định tài chính và bảo vệ hiệu quả của chính sách tiền tệ, trong một thay đổi khác trong luật.

Rủi ro đối với người tiêu dùng hiện không đáng kể do việc sử dụng tiền điện tử ở Singapore tương đối thấp, điều này có thể thay đổi nếu những người chơi trong ngành giới thiệu sản phẩm để thu hút khách hàng.

MAS phản hồi nhanh chóng

Các dạng DPT mới với giá trị cố định cho tài sản ổn định có lợi ích trong việc thúc đẩy lòng tin của người dùng. Do đó, MAS cần phải phản ứng với những diễn biến của thị trường và đối phó với những rủi ro mới nhất kịp thời.

Những thay đổi sẽ cho phép MAS áp đặt các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng đối với các nhà cung cấp dịch vụ nếu cần thiết. Nó có thể bao gồm việc nhà cung cấp dịch vụ DPT phải tách nội dung của khách hàng khỏi nội dung của chính mình.

Ông Ong nói, phạm vi quyền hạn của ngân hàng trung ương phải rộng để MAS có thể phản ứng linh hoạt và nhanh chóng trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển năng động. Ông cũng bình luận thêm rằng chính phủ sẽ tham khảo ý kiến ​​của ngành trong việc soạn thảo luật phụ về các biện pháp đặc biệt.

Những thay đổi sẽ tăng cường khuôn khổ pháp lý cho các dịch vụ thanh toán phù hợp với các tiêu chuẩn quy định toàn cầu và cho phép MAS nhanh nhẹn và đáp ứng các rủi ro khác nhau liên quan đến thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button