Đầu tư

Các nhà đầu tư bitcoin bị cấm từ HSBC và các ngân hàng khác của Vương quốc Anh

Một báo cáo của The Sunday Times xác nhận rằng một số tổ chức ngân hàng ở Anh đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế mới đối với người dùng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Theo báo cáo, các nhà đầu tư Anh sẽ gặp nhiều rắc rối khi giao dịch với các ngân hàng Anh.

HSBC và các ngân hàng không xác định khác sẽ không chấp nhận chuyển khoản từ các nền tảng trao đổi Bitcoin nữa. Ngân hàng cũng sẽ không cho phép Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ khoản tiền gửi hoặc tiền gửi liên quan đến tiền điện tử nào khác từ ví tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng của họ.

Ngoài những điều trên, các nhà đầu tư sẽ không thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của họ để mua tiền điện tử. Nhà giao dịch tiền điện tử và người dẫn chương trình “Nhà giao dịch tiền điện tử” của CNBC, Ran Neuner đã nói như vậy về biện pháp:

Nhiều ngân hàng sẽ ngừng kinh doanh vì nó.

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với Bitcoin

Theo báo cáo của CNF, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia thù địch nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, chủ yếu đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Vào đầu tháng 10 năm 2020, Vương quốc Anh đã cấm giao dịch các dẫn xuất tài chính dựa trên BTC và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác theo quyết định của Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Cơ quan quản lý tuyên bố là bảo vệ tiền của các nhà đầu tư ở Anh. Do đó, nó coi tiền điện tử là tài sản cơ bản BTC không đáng để tin cậy. Ngoài ra, FCA coi thị trường phái sinh Bitcoin là bất hợp pháp, lạm dụng và dễ bị tội phạm tài chính.

Là cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, Bộ Tài chính Hoa Kỳ coi tiền điện tử là tài sản được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Theo nghĩa đó, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đã đề xuất một quy định mới chống lại cái gọi là ví không lưu trữ của Bitcoin.

Quy tắc được đề xuất đã bị từ chối bởi toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và những người chơi lớn tin rằng nó sẽ tạo ra nhiều phức tạp hơn cho người dùng và ít lợi ích. Chỉ 2 ngày trước, FinCEN đã kết thúc giai đoạn lấy ý kiến ​​công chúng. Bây giờ nó phải tiến hành trả lời họ trước khi có thể đưa đề xuất này vào luật. Nhóm tiền tệ kỹ thuật số có điều này để nói về tiêu chuẩn:

Các yêu cầu nặng nề và không thực tế theo quy tắc được đề xuất này có thể ngăn cản những tiến bộ và đổi mới quan trọng xảy ra trong tiền điện tử ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button