Đầu tư

Các nhà đầu tư tổ chức sẽ không lấy Bitcoin làm chủ đạo

Các ứng dụng và người dùng trong thế giới thực, chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức, sẽ thách thức các loại tiền tệ fiat đang thất bại và tăng cường áp dụng Bitcoin trên toàn thế giới.

Tương tự như năm 2017 và đợt tăng giá tiền điện tử phổ biến, năm ngoái đã tạo ra một tiếng vang mới trong thế giới tiền điện tử và Bitcoin (BTC) đặc biệt. Từ việc thiết lập các mức cao nhất mọi thời đại đến việc đưa ra nhiều vòng tin tức khác nhau và thu hút sự chú ý của giới tài chính chính, năm đại dịch thật thú vị đối với những người đam mê và tin tưởng tiền điện tử.

Một cuộc trò chuyện có lẽ nổi bật giữa dư luận xôn xao là hoạt động ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức trong tiền điện tử. Các công ty, cố vấn tài chính và tổ chức đã chế giễu Bitcoin 5 năm trước, hoặc trong câu chuyện Con đường tơ lụa, hiện đang đi đầu trong các khoản đầu tư tiền điện tử. Những ông lớn đáng chú ý trong ngành tài chính như JPMorgan và Goldman Sachs đã từ bỏ quan điểm trước đây của họ và hiện sẵn sàng đặt cược vào tương lai của tiền tệ kỹ thuật số. Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 600 tỷ đô la, Bitcoin đang nhanh chóng vượt lên trước vàng như một lựa chọn phổ biến để phòng ngừa trước lạm phát.

Hãy nhớ rằng, Bitcoin không chỉ là một tài sản khác được đề xuất như một hàng rào chống lại lạm phát trong sách trắng ban đầu về Bitcoin của Satoshi. Tuy nhiên, toàn bộ ý tưởng của Bitcoin bắt nguồn từ các tổ chức tài chính và bên thứ ba thất bại và một giải pháp khả thi sẽ hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

Tất nhiên, với mọi nhà đầu tư tổ chức và các khẩu súng tài chính lớn đang đầu tư vào Bitcoin, việc phổ biến Bitcoin như một tài sản đã trở thành điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đây là một số ứng dụng lý tưởng trong thế giới thực có thể thách thức các loại tiền tệ fiat đang thất bại và đưa Bitcoin trở thành xu hướng chính.

Mua hàng trực tuyến

Trước đây, Bitcoin chủ yếu được coi là một phương tiện để qua mặt chính phủ và tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục tăng vọt và nhiều công ty hiện đang mở cửa chấp nhận Bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác làm thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ.

Năm 2014, sử dụng BitPay làm bộ xử lý thanh toán, Microsoft đã trở thành một trong những công ty công nghệ đầu tiên chấp nhận Bitcoin để mua hàng hóa kỹ thuật số. Vào tháng 10 năm 2020, công ty thanh toán nổi tiếng của Mỹ PayPal đã thông báo rằng họ sẽ cho phép tiền điện tử làm nguồn tài trợ cho các giao dịch mua vào năm 2021. Với việc các thương gia thanh toán fiat khác nhau hiện đã công nhận Bitcoin, ngày càng có nhiều khả năng Bitcoin sẽ được mọi người sử dụng sớm ở mọi nơi của thế giới.

Giao dịch và du lịch xuyên biên giới

Nếu có bất kỳ bài học nào rút ra từ năm ngoái và trong suốt đại dịch toàn cầu đang hoành hành, thì đó là nhu cầu số hóa ngày càng tăng. Mặc dù có một số cách để gửi và nhận tiền trên toàn cầu, nhưng tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành một lựa chọn ưu tiên. Bên cạnh thực tế là tiền điện tử là một loại tiền tệ toàn cầu, các yếu tố bao gồm tốc độ, sự thuận tiện và phí giao dịch thấp hơn đang thúc đẩy Bitcoin trở thành lựa chọn phổ biến cho các giao dịch xuyên biên giới.

Nhiều quốc gia từng cấm Bitcoin giờ đây đã cởi mở với nó và các phương tiện truyền thông chính thống đã dễ dàng tiếp nhận trong vài tháng qua. Một số công ty đã cung cấp các gói du lịch cho phép khách du lịch và khách du lịch đặt vé máy bay, khách sạn và phương tiện đi lại bằng tiền điện tử. Cùng với thời gian, nhiều nhược điểm của thị trường ngoại hối có thể phổ biến việc đi du lịch bằng tiền điện tử trước các loại tiền địa phương hoặc tiền pháp định.

Máy ATM Bitcoin

Công bằng mà nói, mục tiêu chưa bao giờ là loại bỏ các đồng nội tệ mà là tạo ra một thế giới nơi Bitcoin có liên quan như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào. Không nghi ngờ gì nữa, các máy ATM Bitcoin là một phần rất lớn của mục tiêu này. Về cơ bản, chúng cho phép bất kỳ ai mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng; với một số máy ATM Bitcoin, bạn cũng có thể bán Bitcoin lấy tiền mặt.

Số lượng máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới là hơn 13.000 máy ở 71 quốc gia. Mặc dù còn một chặng đường dài với những máy ATM này, nhưng xu hướng ngày càng tăng hàng năm với trung bình một máy ATM được thêm vào mỗi giờ. Không nghi ngờ gì nữa, máy ATM Bitcoin là một phần quan trọng của cuộc cách mạng tiền điện tử và chúng sẽ chỉ hoạt động tốt hơn.

Phần kết luận

Trong khi tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành một phần của thế giới số hóa của chúng ta, thì công nghệ blockchain cơ bản cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp. Chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, ngành công nghiệp thực phẩm và ô tô đã được hưởng lợi rất nhiều từ cuộc cách mạng này trong 10 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button