Đầu tư

Các nhà đầu tư XRP thực hiện hành động pháp lý chống lại SEC sau vụ kiện với Ripple

Vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple Labs đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư XRP. Kể từ khi vụ kiện được biết đến, đã có vô số sự phân biệt đối xử của XRP đối với khách hàng Hoa Kỳ trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới và một dòng vốn nhà đầu tư lớn. Do đó, giá XRP đã tăng hơn 50% trong vòng chưa đầy 14 ngày.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư XRP đều muốn giải quyết vấn đề này, những người coi quyết định của SEC về việc đệ đơn kiện Ripple là một hành động bất hợp pháp. Một số nhà đầu tư XRP đã nộp đơn kiện SEC và chủ tịch mới của nó, Elad Roisman tại Tòa án Quận Rhode Island của Hoa Kỳ. Trong tổng số 96 trang, những người khởi kiện phác thảo lý do tại sao XRP không phải là bảo mật theo luật của Hoa Kỳ.

Kiến nghị chống lại hành động của SEC chống lại Ripple Labs

Các nhà đầu tư XRP cho rằng quyết định của SEC không tuân theo tuyên bố sứ mệnh của họ là “bảo vệ các nhà đầu tư, thúc đẩy sự công bằng và chia sẻ thông tin về các công ty… để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt và đầu tư một cách tự tin”. Thay vào đó, cựu Chủ tịch Jay Clayton đã làm ngược lại:

Là chủ tịch của SEC, Jay Clayton (Clayton) có nhiệm vụ ủy thác để thực thi tuyên bố sứ mệnh của SEC. Thay vì bảo vệ các nhà đầu tư và chia sẻ thông tin để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt, Bị đơn cố ý và cố ý gây ra tổn thất hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư vô tội đã mua, trao đổi, nhận và / hoặc mua lại XRP Tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả những Người khởi kiện có tên, và tất cả những người khác có vị trí tương tự

Đơn kiện cũng cáo buộc rằng SEC đã không hoạt động trong hơn 7 năm. Trong thời gian đó, các giám đốc điều hành có thể đạt được một giải pháp. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, những người khởi kiện khẳng định, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư hiện đang phải gánh chịu những khoản lỗ “không cần thiết” hàng tỷ đô la. Theo đơn kiến ​​nghị, Jay Clayton đã “hành động với động cơ không chính đáng” và gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho Ripple Labs và XRP.

Lập luận tại sao XRP không phải là bảo mật

Một trong những lập luận đầu tiên về việc tại sao XRP không phải là bảo mật là việc SEC phân loại Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là không phải chứng khoán. Những người khởi kiện lập luận rằng hiện nay vẫn là loại tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn thị trường được giao dịch bình đẳng trên hàng trăm sàn giao dịch và “được sử dụng như một loại tiền tệ bởi 150 nhà cung cấp bên thứ ba”.

Ngoài ra, Ripple đã trở thành “thách thức lớn nhất đối với SWIFT”, cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới tức thì bằng XRP. Về vấn đề này, bản kiến ​​nghị cũng trích dẫn Quyền Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) Brian Brooks, người đã công khai tuyên bố rằng chính phủ nên sử dụng các công ty tư nhân hiện có như Ripple và công nghệ của họ để thay thế hệ thống SWIFT.

OCC Brian Brooks đã tuyên bố công khai rằng ở Hoa Kỳ có quá nhiều cơ quan tài chính và ngân hàng. Ông cởi mở đặt câu hỏi “Chúng ta nghĩ rằng tốt nhất là Chính phủ nên xây dựng một khu trung tâm cộng đồng hay sử dụng khu vực tư nhân, vốn đã được xây dựng?” Brian Brooks, không nghi ngờ gì khi thảo luận về XRP và Sổ cái XRP (XRPL). Không có nghi ngờ gì về XRP mà anh ấy đang tham khảo vì anh ấy đã tuyên bố rằng công nghệ xây dựng CBDC “đã được xây dựng”, nhưng vấn đề duy nhất là thiếu sự rõ ràng về quy định.

Ripple gần đây đã tiết lộ kế hoạch lưu trữ CBDC cùng với mã thông báo XRP. Theo kế hoạch, XRPL có thể lưu trữ các CBDC cho cả các tổ chức công và tư nhân có thể tùy chỉnh CBDC theo nhu cầu của họ.

Nguồn: c

Nguồn: crypto-news-flash.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button