Sự kiện

Các nhà giao dịch chênh lệch tỷ giá kiếm được lợi nhuận gấp 10 lần trên nền tảng DeFi mới cho tài sản được bao bọc

Một nhà giao dịch may mắn đã biến 0,34 BTC thành 4,6 BTC chỉ trong một lần hoán đổi.

Một nền tảng tài chính phi tập trung mới ra mắt gần đây, Saddle Finance, đã mang lại cho một nhà giao dịch cụ thể lợi nhuận hơn 10 lần từ giao dịch chênh lệch giá giữa các hoán vị khác nhau của Bitcoin tổng hợp (BTC).

Theo dữ liệu giao dịch từ Etherscan, một người dùng đã đổi 0,34 sBTC, mã thông báo dựa trên Bitcoin của Synthetix, để đổi lấy 4,36 Bitcoin được bọc, một trình bao bọc giám sát do BitGo cung cấp. Giao dịch mang lại lợi tức đầu tư gần 13 lần, thu về 150.000 đô la cho nhà giao dịch.

Hai giao dịch tương tự khác đã được đăng ký trên nền tảng, theo ghi nhận của nhà phân tích Igor Igamberdiev. Một giao dịch đã đổi 0,09 tBTC lấy 3,2 WBTC, lợi nhuận thậm chí còn cao hơn 35 lần.

Các giao dịch có thể được thực hiện bởi các nhà cung cấp thanh khoản một mã thông báo. Trong khi nhóm Saddle chỉ cho phép cam kết một tài sản vào nhóm bốn cạnh, điều này vẫn làm đảo lộn sự cân bằng giá cho các mã thông báo khác. Do tính thanh khoản thấp của nhóm, các khoản tiền gửi lớn chỉ bằng một mã thông báo đột nhiên khiến nó rẻ hơn nhiều so với ba tài sản khác trong nhóm. Các nhà giao dịch chênh lệch giá sau đó có thể tận dụng sự giám sát này bằng cách trích xuất giá trị được tạo ra bởi các LP một phía này. Kết quả là, những người cung cấp tính thanh khoản trong các nhóm này có thể bị mất số tiền lớn.

Saddle Finance là một nền tảng tạo thị trường tự động tập trung vào việc trao đổi các tài sản cố định, tương tự như Curve Finance. Nó được hỗ trợ bởi một loạt các quỹ mạo hiểm đặc biệt đáng chú ý, bao gồm Framework Ventures, Polychain Capital, Electric Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research và Boost VC.

Nền tảng này đã khiến một số người mô tả nó như một nhà đầu tư mạo hiểm tương đương với SushiSwap – một nhánh rẽ được hỗ trợ bởi dự án do cộng đồng phát động. Saddle dường như không phải là một nhánh trực tiếp của mã Curve, vì nó sử dụng ngôn ngữ Solidity thay vì Vyper. Tuy nhiên, nó đang sử dụng thuật toán Curve’s StableSwap cho nền tảng của mình.

Dự án đã được kiểm toán bởi OpenZeppelin, Quantstamp và CertiK. Nó cũng đang áp dụng cơ chế khởi chạy được bảo vệ, hạn chế tiền gửi và số tiền hoán đổi tối đa để đảm bảo hoạt động trơn tru. Mặc dù giao thức đã hoạt động như dự định trong trường hợp này, nhưng nó có thể là niềm an ủi nhỏ nhoi cho những người mất tiền trên các giao dịch chênh lệch giá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button