Sự kiệnTiền điện tử

Các nhà giao dịch eToro ở Châu Âu kêu gọi phạm lỗi về việc đóng hợp đồng tiền điện tử đòn bẩy

Người dùng châu Âu của eToro tuyên bố rằng họ đã quá vội vàng liên quan đến các vị thế tiền điện tử có đòn bẩy, vốn đã bị đóng cửa đột ngột khi đối mặt với điều mà nền tảng giao dịch gọi là “biến động thị trường cực đoan”.

Các nhà đầu tư bán lẻ ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ bị cấm mua vào các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, bao gồm các hợp đồng tài chính cho phép giao dịch ký quỹ trong đó các nhà đầu tư chỉ cần đặt một lượng nhỏ khoản tiền thanh toán danh nghĩa của hợp đồng.

Khách hàng của eToro ở các quốc gia châu Âu cho phép giao dịch các hợp đồng chênh lệch (CFD) như vậy, đã được thông báo qua email vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 1:

“Nếu bạn không tăng mức ký quỹ lên 100%, thì vị thế sẽ bị đóng vào lúc 21:00 GMT hôm nay.”

Điều này đến với một người giải thích, cho biết những khách hàng có số dư khả dụng có thể giữ các vị trí mở bằng cách thêm tiền, trong khi những khách hàng không có số dư khả dụng có tùy chọn đóng các vị trí khác để giải phóng tiền.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch bất mãn đã lên Twitter tuyên bố rằng 4 giờ sau eToro đã đóng tất cả các vị thế đòn bẩy trên tiền điện tử, bao gồm cả những vị trí mà người dùng đã cố gắng để mở.

Slavko Vesenjak, một luật sư ở Slovenia, người đại diện cho một số khách hàng của eToro trên khắp Châu Âu, cho biết “eToro đã vi phạm các hợp đồng mà họ đã thỏa thuận với khách hàng.

“Một thông báo bốn giờ trước khi đóng tất cả các vị trí tiền điện tử có đòn bẩy đã khiến mọi người thức dậy ở các múi giờ khác nhau khi thấy các vị trí của họ bị đóng.”

Amy Butler, trưởng bộ phận PR toàn cầu của eToro, cho biết đại đa số khách hàng của eToro không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

Butler cho biết:

“Chúng tôi hiểu rằng có vài chục khách hàng đang thất vọng và chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết sự thất vọng của họ.

Cũng trong tuần trước, eToro, được cho là đang lên kế hoạch niêm yết công khai trị giá 5 tỷ đô la, đã tăng mức ký quỹ bắt buộc từ 200 đô la lên 1.000 đô la để quản lý tốt hơn nhu cầu áp đảo từ các nhà giao dịch tiền điện tử đầy hy vọng bị thu hút bởi giá tăng cao.

Butler cho biết quyết định tạm thời tăng mức ký quỹ tối thiểu là do nhu cầu tăng vọt. Đối với việc loại bỏ tiền điện tử đòn bẩy ở châu Âu, quyết định này được thực hiện từ góc độ quản lý rủi ro nội bộ, Butler nói, đồng thời nói thêm rằng nó không liên quan đến bất kỳ kế hoạch IPO tiềm năng nào.

“Các khách hàng của eToro sẽ nhận được tiền của họ. Nếu eToro không hoàn lại tiền cho họ, thì bang Síp sẽ làm như vậy.”

Jurij Toplak, giáo sư luật tại Alma Mater Europaea ở Slovenia và là trợ lý tại Luật Fordham của New York, cho biết.

Toplak cho biết các khách hàng eToro bị vi phạm mà anh đại diện sẽ tiếp cận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp để nỗ lực thu hồi giấy phép của eToro.

“Tôi đoán tiền điện tử vừa tăng giá và eToro phát hiện ra rằng họ không thể trả nhiều tiền như vậy cho khách hàng. Và sau đó họ hủy hợp đồng.”

Toplak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button