Sự kiện

Các nhà giao dịch Hàn Quốc đã cung cấp Công cụ biến động tiền điện tử Fear-Greed đầu tiên

Công ty tiền điện tử Dunamu của Hàn Quốc, nhà điều hành nền tảng giao dịch Upbit hàng đầu thị trường, đã tung ra thước đo “lòng tham” tài sản kỹ thuật số theo thời gian thực mà họ tuyên bố sẽ giúp những người đam mê tiền điện tử đo lường xem liệu các nhà giao dịch có sợ hãi, đang tìm kiếm lợi nhuận hay không – hoặc một nơi nào đó ở giữa.

Trong một thông cáo báo chí, Dunamu tuyên bố rằng công cụ Chỉ số Tham lam Sợ hãi trông tương tự của nó hiện đã hoạt động. Công cụ này đã được thiết kế để trông giống như một đồng hồ tốc độ kiểu cũ và hiện đang chạy trên đường màu đỏ, với – tại thời điểm viết bài – điểm số trên 82 trên 100 và đọc là “cực kỳ tham lam”.

(Trong khi đó, chỉ số Fear & Greed phổ biến khác của Alternative.me hiện đang ở mức 80.)

Công ty cho biết, mạo hiểm vào màu đỏ của lòng tham cao – hoặc cực đối lập với màu xanh lam (cực kỳ sợ hãi) – là một chỉ báo về khả năng biến động cao, cũng như có thể có khối lượng giao dịch cao.

Công ty đã phát hành một “cuốn sách” về phương pháp luận giống như tên gọi của nó, giải thích phép toán phức tạp mà những người đầu tiên của công ty đang sử dụng để cung cấp dữ liệu cung cấp năng lượng cho máy đo.

Công cụ này, bắt đầu cập nhật trên cơ sở 5 phút từ 9 giờ sáng hàng ngày, cũng cung cấp dữ liệu lịch sử, vì vậy các nhà kinh tế học trong tương lai sẽ có thể nghiên cứu hồ sơ và xem khi nào các nhà giao dịch tham lam nhất và khi nào họ bắt đầu sợ hãi chạy.

Công cụ này cho thấy rằng trong tháng qua, thị trường đã hoàn toàn ở chế độ “tham lam cực độ”, trong khi các nhà giao dịch ngày hôm qua chỉ “tham lam”.

Dunamu nói rằng họ đã phát triển công cụ này vì không có công cụ nào như vậy tồn tại ở thị trường Hàn Quốc. Thay vào đó, các nhà giao dịch tiền điện tử đã bị buộc phải sử dụng các chỉ số sợ hãi quốc tế, không được phát triển đồng bộ với múi giờ Đông Á và nhu cầu của các nhà giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button