Tiền điện tửTin tức Blockchain

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô ra mắt Hệ thống nhận dạng phương tiện dựa trên Blockchain

Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI), đã hợp tác với các nhà sản xuất ô tô hàng đầu bao gồm BMW, Ford và các hãng khác, để triển khai giải pháp nhận dạng phương tiện (VID) được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Nhóm nghiên cứu cho biết hệ thống VID sẽ giúp các bên liên quan trong hệ sinh thái ô tô dễ dàng theo dõi và bảo vệ danh tính thực của các phương tiện, theo một thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 1 năm 2021.

Loại bỏ các thực hành gian lận với DLT

Theo thống kê do Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ công bố, hơn 450.000 xe có chỉ số đo đường sai được bán mỗi năm cho những người mua xe Mỹ không nghi ngờ. Và hành vi gian lận này đã gây thiệt hại cho người mua xe hơi trong khu vực, một tỷ USD hàng năm.

Trong nỗ lực giảm thiểu đáng kể các hành vi gian lận như cuộn lại đồng hồ đo đường, xe bị hư hỏng do ngập nước được chào hàng trong tình trạng tốt hơn và những người khác, BMW, Ford và các nhà lãnh đạo khác trong ngành công nghiệp ô tô đang tham gia lực lượng với Nhận dạng phương tiện Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI) (VID) Nhóm công tác II để triển khai lần lặp thứ hai của hệ thống nhận dạng phương tiện dựa trên blockchain.

Tăng cường tính minh bạch

Nhóm nghiên cứu cho biết VID đi kèm với hai trường hợp sử dụng thực tế chính: Đăng ký xe và duy trì khả năng truy xuất nguồn gốc. Cụ thể, đăng ký xe dựa trên blockchain giúp các hệ thống đăng ký xe bị ngắt kết nối trước đây ở nhiều địa điểm khác nhau có thể kết nối thông qua một sổ cái an toàn, được chia sẻ và đáng tin cậy.

Nhóm nghiên cứu cho biết tính năng truy xuất nguồn gốc bảo dưỡng được thiết kế để cung cấp cho người mua xe, cơ quan quản lý và công ty bảo hiểm lịch sử chống giả mạo của từng chiếc xe, do đó hạn chế các hành vi gian lận và không cân xứng thông tin xe.

Nhận xét về dự án, Tram Vo, COO và Đồng sáng lập Mobi nhắc lại rằng giải pháp nhận dạng phương tiện dựa trên blockchain sẽ mở ra cơ hội mới cho việc kiếm tiền từ phương tiện, đồng thời thúc đẩy chuyển giao giá trị liền mạch.

“Nhận dạng phương tiện kỹ thuật số an toàn đặt nền tảng cho một mạng lưới hoàn toàn tự động cho các dịch vụ vận tải dựa trên mức sử dụng. Chúng tôi kỳ vọng mạng lưới chuyển giao giá trị không ma sát này trong Nền kinh tế mới của sự chuyển động sẽ mở ra hàng nghìn tỷ đô la cơ hội mới để kiếm tiền từ phương tiện, dịch vụ, dữ liệu và cơ sở hạ tầng ”.

Hơn nữa, nhóm kỳ vọng giải pháp VID II sẽ tạo nền tảng vững chắc cho việc đăng ký và bảo dưỡng phương tiện minh bạch, hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời cho phép cả người mua và người bán ô tô có được hồ sơ chính xác và đáng tin cậy.

Bằng cách này, người bán sẽ tăng giá trị thị trường cho chiếc xe của họ, trong khi người mua sẽ có cảm giác an toàn hơn, biết rõ rằng toàn bộ chi tiết xe của họ là chính xác.

Trong một tin tức liên quan, tháng 9 năm ngoái, BTCManager đưa tin VeChain (VET) đã đưa ra một số giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp ô tô, bao gồm một hệ thống theo dõi toàn bộ vòng đời của từng chiếc xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button