Kiến thức

Các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin giảm xuống còn 30 nghìn đô la là ‘lành mạnh và cần thiết’

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 200 tỷ đô la khi giá Bitcoin giảm xuống còn 30.229 đô la và các altcoin đúng là rất mạnh.

Sự hưng phấn trên thị trường tiền điện tử đã bị dập tắt vào ngày 11 tháng 1 khi phần lớn các altcoin chứng kiến ​​giá của chúng giảm hơn 20% do giá Bitcoin bị bán tháo mạnh.

Sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ 40.000 đô la vào ngày 10 tháng 1, áp lực bán đối với Bitcoin (BTC) đã tăng lên qua đêm và đẩy giá của đồng tiền điện tử hàng đầu xuống thấp nhất là 30.229 đô la trước khi đạt được mức hỗ trợ mềm.

Sự sụt giảm giá nhanh chóng dẫn đến việc thanh lý các hợp đồng tương lai trị giá hơn 2,7 tỷ đô la và các cây nến dài trên biểu đồ giá Bitcoin cho thấy dòng chảy thanh lý diễn ra nhanh chóng khi giá giảm từ 41.000 đô la xuống 32.229 đô la.

Chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, đã sử dụng suy thoái thị trường như không có cơ hội để chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử giống hệt bong bóng chứng khoán internet từ những năm 1990.

Cuban nói rằng “Theo dõi giao dịch tiền điện tử, nó giống như bong bóng chứng khoán trên internet”, nhưng anh ấy nói thêm rằng Bitcoin, Ether và “một số loại khác” có thể sẽ đi theo con đường của Amazon và eBay và tiếp tục chứng kiến ​​giá trị của chúng tăng lên.

Những người có nhiều khả năng hơn trong trò chơi, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Alex Mashinsky của Celsius, coi sự sụt giảm gần đây là một sự điều chỉnh giá lành mạnh và Mashinsky gợi ý rằng có khả năng BTC giảm xuống mức thấp 16.000 đô la trước khi tiếp tục đà tăng của nó.

Thị trường truyền thống cảm thấy áp lực

Khu vực tài chính truyền thống cũng chịu áp lực vào thứ Hai khi tình hình chính trị ở Hoa Kỳ tiếp tục gây căng thẳng và không chắc chắn về tương lai của đất nước và nền kinh tế.

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đều kết thúc ngày trong sắc đỏ, giảm lần lượt 0,66%, 0,29% và 1,55% khi cổ phiếu công nghệ lớn và FAANG đạt mức thấp nhất kể từ ngày 26/11.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường đã phải điều chỉnh

Gần như bất cứ khi nào giá BTC giảm hàng nghìn đô la, những con gấu, những người theo đuổi và những người không tìm kiếm lại xuất hiện từ các netherscape để đưa ra lời kêu gọi khai tử Bitcoin.

Xem xét rằng giá Bitcoin đã tăng từ 17.586 đô la vào ngày 11 tháng 12 lên 41.950 đô la trong vòng chưa đầy một tháng, David Lifchitz, CIO tại ExoAlpha xem đợt giảm giá này là một “sự điều chỉnh lành mạnh bởi các tổ chức thông minh đã mua BTC từ 20.000 đô la trên đường lên đến 30.000 đô la”.

Lifchitz nói với Cointelegraph:

“Một dấu hiệu đáng lo ngại không phải là giá Bitcoin đang tăng, mà là tốc độ của nó, tức là tốc độ di chuyển. Từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 12 năm 2020, biên độ trung bình của di chuyển hàng ngày trong Bitcoin đã tăng gấp đôi lên 8,1%, sau đó gần như tăng gấp đôi một lần nữa từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 10 tháng 1 lên 15,3%. Biên độ càng lớn thì càng có nhiều trao đổi trong ngày giữa người mua và người bán. Đây là một sự điều chỉnh lành mạnh mặc dù để loại bỏ sự tăng trưởng quá mức trong 10 ngày qua, cho phép Bitcoin xây dựng cơ sở mới hướng tới $ 50k trở lên. ”

Các gợi ý về động lực đằng sau các biến động giá gần đây cũng có thể được tìm thấy thông qua phân tích các mô hình nổi lên trên mạng xã hội.

Giá bitcoin so với tâm lý hàng ngày. Nguồn: TheTIE

Theo Joshua Frank, Giám đốc điều hành và người sáng lập TheTie, một nền tảng phân tích dữ liệu xã hội thay thế, việc không có đề cập đến Bitcoin vào tháng 12 năm 2020 cho thấy rằng một số lượng nhỏ các nhà đầu tư lớn đang thúc đẩy mức tăng giá.

Trong các bình luận riêng tư cho Cointelegraph, Frank nói:

“On January third, both Bitcoin and crypto 24-hour tweet volume hit an all-time high. Retail interest has continued through the second week of January and monthly average Twitter conversations around Bitcoin are now at an all-time high in January. Unsurprisingly, this surge in Twitter activity has corresponded with a local top on Bitcoin.”

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Giá Ether (ETH) cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy thoái của ngày hôm nay, giảm xuống mức thấp nhất là $ 914 trước khi tìm thấy hỗ trợ. Tại thời điểm viết bài, ETH giảm 16,33% và giao dịch ở mức $ 1,033. Trong số 50 dự án tiền điện tử hàng đầu, mã thông báo duy nhất hiện đang giao dịch trong màu xanh lục trong ngày là Neo (NEO), tăng 1,5% và giao dịch ở mức 22,52 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 847 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 68,9%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button