Tin tức Blockchain

Các nước Mỹ Latinh, Caribe sử dụng Blockchain để chống lại đói nghèo

Công nghệ chuỗi khối hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc chiến cam go chống lại đói nghèo ở Mỹ Latinh và Caribe (LAC).

LAC Tap Blockchain để Giải quyết Đói nghèo

Theo một báo cáo của Tạp chí Borgen, LAC đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để giải phóng khu vực nghèo đói. Trong khi LAC đang dẫn đầu các quốc gia mới nổi về khởi nghiệp và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, các quốc gia trong khu vực vẫn đang phải vật lộn để kiểm soát đói nghèo.

Những người sống ở các khu vực nghèo khó ở LAC là nạn nhân vĩnh viễn của gian lận, tham nhũng và sự kém hiệu quả trong lập pháp. Tuy nhiên, nông dân trong khu vực đang dần dần đảm bảo được các quyền sở hữu đất đai đã bị tước bỏ bất hợp pháp trong quá khứ – tất cả là nhờ vào công nghệ blockchain.

Tham nhũng và gian lận đã có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các cộng đồng ở LAC duy trì trong giới hạn nghèo đói. Tham nhũng cũng khiến người dân sống trong khu vực gần như không thể tiếp cận các dịch vụ sinh tồn hàng ngày như điều trị, giáo dục và dịch vụ y tế.

Theo Khảo sát của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, hơn 55% dân số của LAC không hài lòng với cách chính phủ xử lý tham nhũng trong khi hơn 55 triệu người sử dụng dịch vụ công trong khoảng thời gian 12 tháng đã báo cáo bị tống tiền.

Công nghệ chuỗi khối hứa hẹn giải quyết các hành vi thiếu trung thực như vậy trong khu vực thông qua nhiều tính năng sáng tạo bao gồm tính lâu dài của hồ sơ, tính minh bạch và phân cấp.

Ngoài ra, blockchain cũng có thể được coi là có tác động tài chính mạnh mẽ đến dân số trong khu vực. Bởi vì các nhóm dân số nghèo thường phải đối mặt với các thực tiễn phân biệt đối xử, họ thiếu lịch sử tín dụng hoặc không có giấy tờ tùy thân phù hợp gây cản trở cơ hội hòa nhập tài chính của họ.

DLT nhằm mục đích khắc phục điều này thông qua việc sử dụng mã thông báo tiền điện tử làm “tài sản kỹ thuật số có thể thay thế có thể được sử dụng làm phương tiện trao đổi bên trong hệ sinh thái của dự án blockchain đang phát hành”.

Theo bài báo cáo:

“Công ty khởi nghiệp ở Vương quốc Anh, Humaniq Ethereum, với đối tượng chính là phát triển những người nghèo và không có ngân hàng của quốc gia, đã tạo ra một hệ thống hồ sơ người dùng ứng dụng dựa trên blockchain sử dụng nhận dạng khuôn mặt và giọng nói với quy trình nhận dạng. Phương pháp này chỉ mất chưa đầy 30 giây và có thể hoàn thành bằng điện thoại thông minh, điều mà 70% cộng đồng LAC có ”.

Blockchain ở Nam Mỹ

Tương tự như mọi nơi khác trên thế giới, công nghệ blockchain đang xâm nhập nghiêm trọng vào Nam Mỹ với một số quốc gia ở châu lục này áp dụng công nghệ mới nổi để quản trị tốt hơn

Bộ trưởng Năng lượng Chile đã tiết lộ một thí điểm dựa trên blockchain cho dữ liệu năng lượng.

Trên một lưu ý gần đây, JBS S.A., công ty đóng gói thịt lớn nhất Brazil đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng công nghệ blockchain để chống lại nạn phá rừng không kiểm soát ở quốc gia này.

Nguồn: btcmanager.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button