Đầu tưTiền điện tử

Các quỹ tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm đầu tư vào tháng 1 năm 2021

Sự biến động giá tiền điện tử vào đầu năm dường như đang khiến các nhà đầu tư quỹ tiền điện tử cảnh giác khi dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực này đã giảm mạnh. Thị trường tiền tệ ảo đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến để đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la trước khi một đợt thoái lui lớn chứng kiến ​​tiền xu giảm đáng kể so với mức giá cao của chúng.

Quỹ tiền điện tử bắt đầu nói lắp đến năm 2021

Theo Reuters vào thứ Hai (ngày 11 tháng 1 năm 2021), dữ liệu từ nhà quản lý tài sản tiền điện tử Coinshares cho thấy dòng vốn đầu tư vào tiền điện tử đã giảm trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021. Số tiền các nhà đầu tư đầu tư vào trong tuần đầu tiên là khoảng 29 triệu đô la. .

Con số này là một sự sụt giảm mạnh so với kỷ lục được thiết lập trong tuần trước Giáng sinh. Vào thời điểm đó, dòng vốn đầu tư vào tiền điện tử đạt 1,09 tỷ USD.

Trong khi tuần đầu tiên của tháng 1 chứng kiến ​​sự sụt giảm trong đầu tư tiền điện tử, tổng tài sản được quản lý (AUM) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 34 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 1. Con số này là một sự cải thiện so với kỷ lục năm 2019, đứng ở mức 2 tỷ đô la.

Phát biểu về đợt giảm giá Bitcoin gần đây, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại chi nhánh New York của công ty giao dịch ngoại hối OANDA, cho biết:

“Thị trường gấu lao dốc và biến động quá mức là những tác nhân mạnh mẽ khiến những người chưa quen biết sợ hãi. Nhưng chúng tôi được khởi xướng và muốn chỉ ra rằng điều này đã được mong đợi và chúng tôi đã chứng kiến ​​mức giảm gần 20% vào đầu tuần trước.”

Các quỹ tiền điện tử đã có sự tăng trưởng đầu tư đáng kể trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2019 khi tổng AUM tăng 100%. Tuy nhiên, nhiều quỹ trong số này thường bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá mạnh mẽ với lần gần đây nhất xảy ra vào Thứ Năm Đen vào giữa tháng 3 năm 2020.

Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ ATH 2017 vào tháng 12 năm 2020 và kể từ đó, giá BTC đã đạt được một số mốc quan trọng. Tài sản tiền điện tử hàng đầu đã thiết lập mức ATH mới là hơn 40.000 đô la vào tháng Giêng.

Tuy nhiên, đà tăng giá gần đây đã bị chọc thủng bởi mức giảm 28%. Trong khi hầu hết các nhà phân tích tiền điện tử đang suy đoán về lý do của sự sụt giảm, người sáng lập Synthetix, Kain Warwick tin rằng sự sụt giảm giá BTC có thể là kết quả của thời gian dài quá mức trung bình.

Trong khi đó, một số người cho rằng việc điều chỉnh giá là lành mạnh và là một động thái đáng hoan nghênh. Những người khác cảnh báo các nhà giao dịch bán lẻ không nên hoảng sợ bán ra vì sự điều chỉnh, mà thay vào đó, hãy thêm nhiều Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button