Tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ghi lại số tiền rút Bitcoin với khối lượng lớn giữa đợt tăng giá

Không gian tiền điện tử đã náo nhiệt với hoạt động trong vài ngày qua vì sự tăng giá của bitcoin và altcoin. Một trong những hoạt động không được chú ý này là sự di chuyển của số lượng lớn bitcoin từ các sàn giao dịch. Các giao dịch trên blockchain cho thấy 92.085 bitcoin đã được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong 30 ngày qua.

Theo Viewbase, con số này chiếm khoảng 6% số dư bitcoin trong các sàn giao dịch này trong khung thời gian. Các sàn giao dịch được xếp hạng theo số lượng bitcoin người dùng nắm giữ là Coinbase, Huobi, Binance, Kraken, OkEX, Bitfinex, Bitflyer, Bittrex, Coincheck, Gate.io, Bitstamp, Poloniex và BTC.top.

Coinbase đã trải qua đợt sụt giảm lớn nhất về số lượng bitcoin người dùng nắm giữ. Sàn giao dịch được cho là nắm giữ số lượng bitcoin cao nhất cho người dùng đã chứng kiến ​​lượng nắm giữ của người dùng giảm từ 973.000 bitcoin vào tháng 2 năm 2020 xuống còn 805.000 bitcoin hiện tại. Người dùng Huobi đã rút khoảng 2.085 bitcoin trong 30 ngày qua, trong khi người dùng Binance đã rút 2.073 bitcoin trong cùng thời gian.

Việc rút tiền ồ ạt khỏi các sàn giao dịch hoàn toàn ngược lại với những gì nhiều nhà phân tích mong đợi trên thị trường hiện tại. Nó đã đặt ra nhiều câu hỏi cầu xin được giải đáp, phổ biến nhất là lý do đằng sau những lần rút tiền này. Có thể là các nhà đầu tư tổ chức đang cố gắng tránh rủi ro để bitcoin của họ trên các sàn giao dịch hoặc hàng nghìn nhà giao dịch bán lẻ đột nhiên quan tâm đến các phương pháp lưu trữ lạnh?

Có lẽ ngày càng nhiều người nắm giữ bitcoin đang mất niềm tin vào khả năng của các sàn giao dịch tập trung trong việc giữ an toàn cho tiền của họ trong thời điểm mà tin tặc có thể hoành hành.

Cũng có thể việc rút tiền là một chiến lược của cá voi để tăng lượng bitcoin kém thanh khoản. Thống kê cho thấy khoảng 78% tổng nguồn cung bitcoin là kém thanh khoản. Điều này có nghĩa là chỉ có khoảng 4,2 triệu bitcoin ở dạng lỏng và đang được lưu hành. Bằng cách tăng số lượng bitcoin kém thanh khoản, chúng làm giảm số lượng bitcoin đang lưu hành. Sự khan hiếm do điều này gây ra sau đó sẽ làm tăng giá.

Coinbase vẫn giữ vị trí là sàn giao dịch lớn nhất về số bitcoin được nắm giữ (37 tỷ USD), tiếp theo là Huobi (10,8 tỷ USD), Binance (10,2 tỷ USD), Bitfinex (8,86 tỷ USD), Kraken (6,65 tỷ USD) và OkEX (2,79 tỷ USD) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button