Tiền điện tử

Các sản phẩm giao dịch trao đổi có rất nhiều, nhưng tiền điện tử vẫn đang chờ ETF

Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ đã niêm yết BTCetc Bitcoin ETP, một sản phẩm ETP tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi công ty đầu tư ETC Group ở London

Swiss SIX Exchange, sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ, tiếp tục mở rộng các sản phẩm tiền điện tử của mình với một sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) mới hoặc ETP.

Vào ngày 13 tháng 1, SIX đã ra mắt giao dịch BTCetc Bitcoin ETP (BTCE), một sản phẩm ETP tiền điện tử mới do công ty đầu tư ETC Group có trụ sở tại London phát hành. ETP mới được liệt kê theo dõi giá Bitcoin, cung cấp cho các nhà đầu tư một cách mới để tiếp xúc với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mỗi đơn vị BTCE cung cấp cho chủ sở hữu yêu cầu về số lượng BTC được xác định trước.

Tập đoàn ETC chuyên về xây dựng các chứng khoán mới dựa trên tài sản kỹ thuật số và được hỗ trợ bởi các cổ đông như chi nhánh đầu tư mạo hiểm XTX Ventures của XTX Markets và công ty dịch vụ tài chính ITI Capital.

SIX là một trong những nền tảng giao dịch ETP lớn nhất thế giới, liệt kê rất nhiều sản phẩm đầu tư tiền điện tử. Sau khi niêm yết ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới vào cuối năm 2018, SIX đã tích cực giới thiệu các ETP đa dạng bao gồm một số sản phẩm được hỗ trợ bởi 21Shares. Vào tháng 7 năm 2020, SIX đã niêm yết Bitcoin Capital Active ETP, một BTC giao dịch ETP được quản lý tích cực so với 14 altcoin hàng đầu như Ether (ETH).

ETP là một loại bảo mật được định giá có nguồn gốc và giao dịch dựa trên các công cụ đầu tư như hàng hóa, tiền tệ, giá cổ phiếu hoặc lãi suất. Đối lập với các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử hoặc ETF, các ETP tiền điện tử luôn được hỗ trợ 100% bởi các tài sản mà họ đang theo dõi.

Tuy nhiên, trong khi các ETP tiền điện tử ngày càng xuất hiện trên các sàn giao dịch, đặc biệt là ở Châu Âu, thì ngành tài sản kỹ thuật số vẫn đang chờ đợi ETF tiền điện tử đầu tiên.

Cộng đồng tiền điện tử đã thực hiện nhiều nỗ lực để khởi động ETF tiền điện tử trong những năm gần đây, với công ty quản lý đầu tư VanEck trở thành công ty đầu tiên nộp đơn xin ETF Bitcoin vào tháng 7 năm 2018. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã rút lại nhiều nỗ lực ETF, bao gồm hai ứng dụng của những người sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss.

Cuối cùng, các ứng dụng này cuối cùng đã bị các cơ quan quản lý bác bỏ, nhiều người trong số họ vẫn tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử chưa đủ trưởng thành để hỗ trợ ETF. Sở giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ cũng đã bày tỏ lo ngại về sự biến động của tài sản tiền điện tử và vấn đề lưu ký đối với ETF Bitcoin.

Mặc dù có nhiều nỗ lực thất bại, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn tiếp tục nỗ lực để niêm yết ETF Bitcoin trên một sàn giao dịch lớn. Vào ngày 11 tháng 1, giám đốc quỹ đầu tư Canada Arxnovum Investments đã đệ trình một bản cáo bạch cho một ETF Bitcoin với các cơ quan quản lý chứng khoán Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button