Tiền điện tử

Các thợ đào Bitcoin đổ xô đến Washington?

Theo báo cáo của Seattle Times, vùng nông thôn Washington có thể sẽ trở thành một điểm nóng khai thác Bitcoin do giá điện ở mức thấp nhất. John Stoll của khu tiện ích công cộng của Quận Chelan, lưu ý rằng khu công ích (PUD) của anh ấy vẫn chưa nhận thấy nhu cầu tăng vọt, nhưng họ đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Người dân địa phương rất sợ hãi về thợ mỏ

Vùng nông thôn Washington có nguồn thủy điện tương đối rẻ đến từ các đập trên lưu vực sông Columbia. Chính vì lý do này, khu vực này đã trở thành một điểm nóng phổ biến cho các thợ đào trong đợt tăng giá trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu leo ​​thang này có nghĩa là các đồng PUD tại địa phương đang phải vật lộn để theo kịp tốc độ khi các thợ đào tiếp tục tiêu thụ tất cả nguồn điện rẻ mạt từ khu vực này.

Trong chu kỳ giảm tiếp theo, nhiều công ty khai thác này đã thu xếp hoạt động của mình, với tổng số khách hàng được chấp thuận giảm từ mức cao nhất là 17 vào năm 2019 xuống chỉ còn sáu hôm nay.

Ngay cả Trung tâm Washington cũng không háo hức chào đón những người khai thác mới do sự biến động lịch sử của tiền điện tử hàng đầu. Như Stoll nói:

“Mối quan tâm lớn nhất mà chúng tôi có là ai đó sẽ đến, chúng tôi xây dựng công suất trị giá 50 megawatt cho họ, giá bitcoin thay đổi, và sau đó họ rời đi.”

Thêm sự tin tưởng vào triển vọng bi quan của Stoll, GigaWatt, một trong những người chơi nổi bật nhất của lưu vực, đã phá sản vào tháng 11 năm 2018. GigaWatt là một trong những người chơi đầu tiên góp phần vào sự bùng nổ Bitcoin ở Trung tâm Washington.

Khoảng thời gian này mọi thứ có thể khác

Bất chấp sự hồi sinh gần đây của Bitcoin, khu vực Nông thôn Washington có thể không gặp phải một lượng lớn thợ đào do những lý do sau:

  • Các đồng PUD địa phương sẽ không còn cung cấp cho họ mức giá điện cực rẻ nữa.
  • Độ khó khai thác của Bitcoin đã tăng lên đáng kể, khi nó tăng 11% vào ngày 9 tháng 1 ở khối 665.280, tăng trên 20,6 nghìn tỷ. Điều này có thể buộc các thợ mỏ phải chuyển đến các khu vực cung cấp điện thậm chí rẻ hơn, như Texas hoặc các nước Scandanavian.

Bức tranh lớn

Bất chấp những yếu tố này, có vẻ như hoạt động khai thác Bitcoin có thể thúc đẩy đáng kể trong vài tháng tới. Frank Kuntz, thị trưởng của Wenatchee, nói tốt nhất:

“Nếu bạn hỏi những người ở UPS hoặc FedEx rằng họ đang giao gì cho Wenatchee, tôi nghĩ họ sẽ nói với bạn rằng đó là một loạt các máy khai thác bitcoin.”

Với việc giá tăng cao hơn bao giờ hết và các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường nhanh chóng, các công ty khai thác vẫn có thể chuyển xuống lưu vực Colorado bất chấp các yếu tố tiêu cực. Ngoài ra, các thợ mỏ cũng có thể muốn khởi động lại các hoạt động hiện tại của họ, hoạt động mà họ đã ngừng hoạt động trong thời gian giảm giá. Nhìn chung, nó giống như nông thôn Washington sẽ thấy nhiều hoạt động khai thác hơn, cho dù họ có muốn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button