Tin tức Blockchain

Các vụ tấn công blockchain đã đạt được tổng cộng 3,8 tỷ đô la vào năm ngoái

Khi Bitcoin đạt đến mức cao mới mọi thời đại, kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư mới vào không gian tiền điện tử, số lượng và giá trị của các vụ hack trên blockchain đang tăng lên tương xứng.

Công ty bảo mật blockchain Slowmist đã báo cáo tổng cộng 122 cuộc tấn công hack trong năm 2020. Các cuộc tấn công này đã thu về gần 3,8 tỷ đô la và có thể nói là cực kỳ bất lợi cho không gian tiền điện tử nói chung.

Ba lĩnh vực blockchain khác nhau là những lĩnh vực chính bị ảnh hưởng:

  • Dapps (Ứng dụng phi tập trung) chạy trên chuỗi khối Ethereum đã phải chịu 47 cuộc tấn công và tổng thiệt hại là 437 triệu đô la. Tại đây, nhà cung cấp bảo hiểm phi tập trung mới nổi Cover đã gặp phải sự cố vi phạm lỗ hổng hợp đồng và mất tổng cộng 30 triệu đô la. Warp Finance là một dự án DeFi khác bị ảnh hưởng khi nó bị tấn công cho vay chớp nhoáng gây thiệt hại 7,7 triệu đô la.
  • Các sàn giao dịch tiền điện tử đã phải chịu 28 cuộc tấn công với tổng số tiền lên tới 300 triệu đô la. Một cuộc tấn công lớn và khá gần đây đã được thực hiện trên sàn giao dịch Kucoin. Các khoản rút lớn Bitcoin và nhiều loại tiền thay thế khác nhau từ ví nóng đã được thực hiện sau khi khóa riêng của ví nóng bị xâm phạm. Ngoài ra, một vi phạm an ninh lớn đã diễn ra tại EXMO, một sàn giao dịch của Anh. 4 triệu đô la tiền đã được chuyển ra ngoài và sau đó rút khỏi Poloniex. Nhìn chung, 10,5 triệu đô la đã bị đánh cắp từ ví nóng EXMO.
  • Ví blockchain bị thiệt hại nặng nhất với khoản lỗ khoảng 3 tỷ đô la. Ngay cả Ledger, được cho là một trong những ví phần cứng an toàn nhất hiện có, cũng bị tấn công bằng một cuộc tấn công lừa đảo. Email lừa đảo hướng người dùng đến một trang web Ledger giả mạo, nơi họ bị lừa tải xuống phần mềm độc hại được trang điểm như một bản cập nhật bảo mật. 1.150,00 mã thông báo XRP đã bị mất. Tổng giá trị của chúng vào thời điểm đó khoảng 280.000 USD. Wirecard đã mất 2,13 tỷ đô la trong một vụ hack không xác định, chiếm 25% số tiền trên toàn bộ bảng cân đối kế toán của công ty.

Bản thân các Blockchains cũng bị tấn công, với Aeternity mất 39 triệu mã thông báo trong một cuộc tấn công 51%, Chainlink nhận 700 ETH thông qua các cuộc tấn công spam và Ethereum Classic mất 1.680.000 đô la thông qua một cuộc tấn công 51% khác.

Mặc dù các vụ tấn công blockchain kết hợp cho năm 2020 là rất đáng kể, nhưng tổng số vụ tấn công thực tế đã giảm so với 133 lần được báo cáo vào năm 2019, trong đó 31 cuộc tấn công đã xảy ra chỉ trong tháng 1.

Slowmist liên tục theo dõi Internet

Slowmist là một công ty bảo mật blockchain giám sát các bất thường của blockchain. Nó thu thập thông tin tình báo về mối đe dọa từ nhiều đối tác trong hệ sinh thái của mình, cung cấp dịch vụ rất cần thiết và được đánh giá cao.

Nhiều đối tác của họ cung cấp tiền thưởng lỗi, điều này khuyến khích cộng đồng Slowmist lùng sục các nền tảng này để tìm kiếm lỗ hổng.

Cộng đồng ‘đối tác khu vực’ của Slowmist nằm trong số một số công ty tiền điện tử / blockchain lớn nhất trong không gian, với những cái tên như Binance, Okex, AWS, Bybit và EOSIO trong hàng ngũ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button