Kiến thức

Cách chúng tôi đang xây dựng một Blockchain ĐÁNH GIÁ

andrarchy-CEO của Koinos Group, những người tạo ra chuỗi khối Koinos

Trong bài đăng này, tôi sẽ khám phá tính năng được cho là sáng tạo nhất của Koinos; khả năng nâng cấp mô-đun của nó. Tại Koinos Group, chúng tôi không thiết kế blockchain Koinos xung quanh bất kỳ tính năng đơn lẻ nào như giao dịch mỗi giây hoặc sharding. Thay vào đó, chúng tôi đang thiết kế Koinos để nó có thể cải thiện với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bất kỳ blockchain nào khác và tiếp tục cải thiện ngay cả khi nó đạt được vốn hóa thị trường cao, chính xác là khi các dự án khác ngừng hoạt động tốt hơn.

Kiểu dáng mô-đun

Là nhóm phát triển ứng dụng phi tập trung có kinh nghiệm nhất trên thế giới, chúng tôi đã biết được rằng không có thứ gì gọi là mã hoàn hảo và vì vậy bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ cần cập nhật đoạn mã nào. Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng các thiết kế mô-đun ở mọi lớp của ngăn xếp. Chúng tôi rất cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các hệ thống được chia thành các hệ thống con có thể quản lý được với các dấu chân nhỏ và cầu nối có chủ ý (hoặc “giao diện”) để chúng tôi có thể cô lập các lỗi, xác định lỗi và nhanh chóng đưa ra các bản vá.
Trong khi các thiết kế mô-đun bảo vệ hệ thống và giúp việc tìm kiếm và sửa lỗi dễ dàng hơn, các blockchains đưa ra những thách thức độc đáo do tính chất bất biến của chúng. Khi phải thực hiện các thay đổi đối với bản thân hệ thống, thường yêu cầu hardfork. Quá trình khởi động lại và tải lại hệ thống dành riêng cho blockchain là một quá trình cực kỳ gây rối, thách thức về mặt kỹ thuật và tốn thời gian cũng như chính trị.

Hardforks

Nếu bạn muốn tăng tốc độ mà một blockchain có thể được cải thiện theo một cấp độ lớn, thì cách loại bỏ sự cần thiết phải làm việc cứng sẽ là cách để làm điều đó, vì vậy đó chính xác là những gì chúng tôi đã tìm cách làm. Khi các blockchains mục đích chung ban đầu được khởi chạy, việc nâng cấp các hợp đồng thông minh rất khó khăn do tính bất biến của cơ sở dữ liệu, có nghĩa là một hardfork phải được thực hiện chỉ để sửa đổi hợp đồng thông minh của một nhà phát triển hoặc một hệ thống phức tạp phải được phát triển để cho phép một hợp đồng thông minh hợp đồng được thay thế bằng hợp đồng thông minh mới và khác.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển blockchain đã xây dựng các công nghệ cho phép các nhà phát triển hợp đồng thông minh nâng cấp hợp đồng thông minh của họ mà không yêu cầu hardfork hoặc khởi chạy hợp đồng thông minh mới và khác. Đây là một sự đổi mới đáng kinh ngạc mà chúng tôi tin rằng đã không được đánh giá cao vì giờ đây có thể sửa đổi một blockchain mà không cần hardfork.

Mã hệ thống

Vấn đề là điều này chỉ áp dụng cho mã do các nhà phát triển chạy. Hầu hết mã cung cấp năng lượng cho chính hệ thống vẫn không thể thay đổi được nếu không có hardfork và đặc biệt là mã này, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đã kìm hãm sự tiến bộ nhiều nhất. Điều này khiến chúng tôi đặt ra câu hỏi cuối cùng đã dẫn đến sự phát triển của một trong những tính năng sát thủ của chúng tôi; khả năng nâng cấp mô-đun.

Câu hỏi đó là, “Nếu hợp đồng thông minh có thể được nâng cấp mà không cần hardfork tại sao không chuyển càng nhiều mã hệ thống càng tốt vào hợp đồng thông minh?” Chà, đó chính xác là những gì chúng tôi phải làm. Để làm được điều này, chúng tôi phải xây dựng Koinos hoàn toàn từ đầu, chúng tôi không thể sử dụng các nền tảng blockchain hiện có như Ethereum hoặc EOS, nhưng bởi vì chúng tôi đưa ra quyết định khó khăn đó, chúng tôi có thể chuyển tất cả mã hệ thống sang hợp đồng thông minh, chỉ là một blockchain rất đơn giản, chỉ với các chức năng cơ bản nhất cần thiết để tạo ra các khối và chạy các hợp đồng thông minh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tự hào nói rằng khung blockchain Koinos là blockchain đơn giản nhất trên thế giới!

Đẩy các giới hạn của hợp đồng thông minh

Bài đăng này là tất cả về cách chúng tôi xây dựng Koinos ngay từ đầu để cải thiện với tốc độ nhanh hơn bất kỳ blockchain nào khác và bây giờ bạn hiểu rằng điều này đến từ việc đẩy giới hạn của những gì hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để làm. Bằng cách đẩy thực tế tất cả logic của hệ thống vào các hợp đồng thông minh, bất kỳ hành vi nào cũng có thể được thêm vào blockchain mà không yêu cầu hardfork. Nhưng có những lợi ích khác đến từ khả năng nâng cấp mô-đun như việc tạo ra một lộ trình nâng cấp trên chuỗi và thực tế là trớ trêu thay, khả năng nâng cấp mô-đun thực sự làm cho việc nâng cấp dễ dàng hơn và ít gây tranh cãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button