Tin tức Blockchain

Cách thông minh để nói về $ 22 tỷ của DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi), lĩnh vực tiền điện tử đã thúc đẩy tất cả sự phấn khích vào mùa hè này, không hoàn toàn trở lại năng lượng cũ của nó, nhưng thời gian tạm lắng đã qua.

“Số DeFi thô ở mức cao nhất mọi thời đại và chúng không phải là giả mạo. Nhưng xét về mặt tương đối so với phần còn lại của tiền điện tử, chúng giảm so với mức đỉnh cao nhưng đi lên so với mức trung bình của chúng”.

người sáng lập Alameda Research, Sam Bankman-Fried, nói với CoinDesk trong một email.

Từ cái nhìn thông thường, có thể thấy DeFi mạnh hơn bao giờ hết. Được đánh giá bởi chỉ số yêu thích của ngành, tổng giá trị bị khóa (TVL), lĩnh vực này đã có thêm khoảng một tỷ đô la giá trị bổ sung mỗi ngày kể từ khi năm mới bắt đầu – từ 15,67 tỷ đô la lên 22,35 tỷ đô la tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi thực tế đơn giản là giá tài sản đang tăng trên diện rộng.

“TVL không phải là chỉ báo tốt nhất khi ETH và tất cả các loại tiền điện tử khác có màu xanh trong nhiều tuần.”

Jesse Walden, người sáng lập công ty liên doanh Variant, nói với CoinDesk trong một email.

ETH, tài sản cung cấp năng lượng cho DeFi, được giao dịch ở mức 737 đô la vào ngày 1 tháng 1, tăng lên 1,182 đô la, tính đến thời điểm viết bài này.

Nói cách khác, ETH tăng hơn 60% một chút và DeFi tăng hơn 40% một chút.

DeFi sẽ bùng nổ trở lại khi có nhiều tài sản bị khóa trong đó. Có vẻ như rõ ràng phần lớn giá trị tăng có thể là do giá tài sản tăng lên, nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện.

“Riêng Uniswap đang giải quyết khoảng 1 tỷ đô la mỗi ngày, vì vậy tôi nghĩ rằng hệ sinh thái đang phát triển, không còn nghi ngờ gì nữa.”

Walden lưu ý.

Nhìn vào stablecoin

Một cách tốt để làm cơ sở cho các thanh tăng DeFi là bằng cách kiểm tra hành động cụ thể trong các stablecoin vì chúng không có xu hướng bị sai lệch do sự biến động giá cả.

Thị trường tiền tệ DeFi Compound đã khởi động cơn sốt DeFi và việc canh tác năng suất trên ứng dụng đó vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Trang web của nó giúp bạn dễ dàng kiểm tra tiền gửi theo thời gian.

Nhìn vào ba stablecoin lớn – USDT, USDC và DAI – chỉ có USDT là thực sự nhích lên trên Hợp chất, nhưng nó cũng có số tiền gửi nhỏ nhất.

Tether’s stablecoin đã tăng từ chỉ 91,5 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 146 triệu đô la ngày hôm nay. Trong khi đó, DAI về cơ bản đã dao động trên 1 tỷ USD và USDC đã đạt 800 triệu USD trong suốt thời gian đó. Không có gì thú vị xảy ra ở đó, có thể là một cái gì đó có tính chất kết nối cho các hành động thực sự trong không gian.

Nhà tư vấn chuỗi khối Maya Zehavi đã đồng ý với các nhận xét trên.

“Ý kiến ​​của tôi là DeFi chỉ tăng đòn bẩy trong hệ thống lên một chút, chẳng hạn như 5%,” cô viết qua tin nhắn. Phần còn lại chỉ là tăng giá.”

Nếu điều đó không rõ ràng đối với những người tin rằng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra, thì việc vay thêm tài sản đang tăng có thể là một cách tốt để chốt thêm lợi nhuận. “Nói chung, trong [một] thị trường tăng giá, ngày càng có nhiều người dùng thế chấp để vay để tận dụng các vị thế của họ trên ETH”, Stani Kulechov của thị trường tiền tệ Aave (một giao thức đã tròn một năm tuổi) nói với CoinDesk qua Telegram.

Kulechov đã chia sẻ dữ liệu với CoinDesk cho thấy số tiền gửi mới trị giá hơn 1,5 tỷ đô la trên Aave phiên bản 1 và 2 kết hợp. Cho đến nay, lượng lớn nhất là ETH, với hơn 450 triệu đô la ETH mới được gửi vào Aave chỉ trong năm 2021.

Rốt cuộc, một khi mọi người đã đạt được vị trí mà họ tin rằng họ có thể mua được, họ cũng có thể gửi nó vào một nơi nào đó mà nó có thể kiếm được nhiều hơn một chút trong khi họ đợi giá tăng.

Đối tác của Pantera Capital, Paul Veradittakit, nói với CoinDesk qua email rằng công ty đầu tư này đang chốt rất nhiều giao dịch mới trong DeFi.

Ông nói:

“Chúng tôi tin rằng DeFi sẽ thúc đẩy hệ sinh thái phát triển và đó là luận điểm của chúng tôi. Giao dịch phi tập trung đã làm lu mờ giao dịch tập trung theo định kỳ và sẽ tiếp tục phát triển tương xứng trong khi các trường hợp sử dụng xung quanh tài sản tổng hợp, stablecoin thuật toán và cho vay/đi vay là rất hứa hẹn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button