Sự kiện

Canaan phát hành công cụ khai thác ASIC thế hệ tiếp theo mới

Khi lĩnh vực khai thác phần thưởng khối tăng mạnh và tốc độ chi tiêu của nó tiếp tục, Canaan Inc. (NASDAQ: CAN) đã chọn không ngồi yên và bỏ lỡ số tiền được tạo ra. Với hy vọng giành được nhiều đơn đặt hàng phần cứng số lượng lớn hơn, công ty có trụ sở tại Trung Quốc và niêm yết trên sàn Nasdaq đã tiết lộ vào thứ Hai về việc phát hành công cụ khai thác ASIC mới nhất tích hợp hệ thống làm mát ngâm mới.

Nhà sản xuất phần cứng đã thiết kế Avalon Immersion Cooling Miner A1066I không ồn ào và thân thiện với môi trường. Không giống như thế hệ máy khai thác ASIC làm mát bằng không khí hiện tại, thiết bị mới này được làm mát bằng chất lỏng. Thẻ giá của thiết bị vẫn chưa xác định. Nhóm truyền thông xã hội của Canaan đã hướng những người mua quan tâm đến bộ phận bán hàng của công ty.

Các thành phần điện của A1066I được chìm trong một chất lỏng điện môi độc đáo truyền nhiệt trực tiếp ra khỏi bo mạch. Cách tiếp cận này là mới lạ, thậm chí so với các phương pháp làm mát bằng chất lỏng tiêu chuẩn cho PC.

Canaan đã chế tạo chất lỏng điện môi một cách độc đáo để cách điện các thành phần của thiết bị và tránh hư hỏng do ăn mòn và đoản mạch xảy ra với nước hoặc các loại chất lỏng khác. Kỹ thuật này cũng là duy nhất so với phương pháp làm mát bằng chất lỏng dựa trên các khối nước, trong đó bộ trao đổi nhiệt đặc biệt sẽ cách ly nước khỏi các thành phần của thiết bị.

Theo trang web của Canaan, A1066I có thể chứa tới 90 thiết bị làm mát bằng nước ngâm. Mỗi đơn vị tạo ra 50Th / s với mức tiêu thụ điện năng tối đa là 3.400 watt. Bình chứa có thể đạt tổng tốc độ băm là 4500 ~ 7200Th / s với hiệu suất năng lượng là 64J.

Công ty nêu chi tiết rằng ICM có thể chạy 90 triển khai mô-đun khai thác đồng thời. So với dòng Canaan’s Avalonminer A1246, được làm mát bằng không khí / quạt, máy khai thác làm mát ngâm có hiệu suất điện năng tăng lên đến 78%.

Tính năng làm mát bằng chất lỏng tự nhiên của A1066I có thể thu hút những người khai thác phần thưởng ở những vùng ấm hơn. Hiệu quả làm mát tăng lên cho phép ép xung mạnh hơn, có khả năng tạo ra hiệu suất băm cao hơn.

Canaan không phải là nhà sản xuất ASIC đầu tiên phát triển giàn khai thác blockchain làm mát bằng nước. Đối thủ cạnh tranh chính của nó là Bitmain Technologies Ltd có Antminer S9 Hydro. Ban quản lý của Canaan nói với trang web tiếng Tây Ban Nha trực tuyến CriptoNoticias rằng họ muốn thúc đẩy làm mát bằng chất lỏng trong ngành khai thác, nhấn mạnh rằng điều này có thể trở thành thông lệ tiêu chuẩn trong hệ sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button