Kiến thức

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ bốn người bị cáo buộc tham gia vào kế hoạch tiền điện tử Ponzi trị giá 15 triệu đô la

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ bốn người có quốc tịch khác nhau trong tuần này vì bị cáo buộc điều hành một kế hoạch Ponzi tiền điện tử trị giá 15 triệu đô la. Theo cảnh sát, “nhiều nạn nhân” đã nộp đơn khiếu nại họ.

Nạn nhân tin rằng số Bitcoin của họ đã chuyển đến một công ty hợp pháp

Theo Policia Nacional, bốn người bị buộc tội là công dân Argentina, Tây Ban Nha và Ý trong độ tuổi từ 23 đến 36. Họ đã thuyết phục các nạn nhân chuyển bitcoin (BTC) cho họ bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao.

Các nhà chức trách nói rằng khoảng 380 BTC đã bị lừa bởi những kẻ bị cáo buộc là gian lận, số tiền này lên tới khoảng 15 triệu đô la theo giá BTC hiện tại. Các nạn nhân bắt đầu nghi ngờ rằng cả bốn đang thực hiện một kế hoạch kim tự tháp khi họ không thực hiện lời hứa của mình.

Những kẻ lừa đảo không có một trang web hoặc một nền tảng lớn để thu hút mọi người, chủ yếu dựa vào quảng cáo bằng lời nói. Những kẻ lừa đảo nói với nạn nhân của họ rằng bitcoin của họ sẽ được chuyển đến một công ty, thực tế là không tồn tại. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ tên của công ty giả mạo.

Cảnh sát: Có thể có ‘Nhiều nạn nhân hơn nữa’

Báo cáo của cảnh sát tiết lộ rằng một trong những kẻ lừa đảo đã trốn ở Cuenca do áp lực từ một số nạn nhân đe dọa sẽ báo cảnh sát. Báo cáo nêu rõ:

Sau khi bị giam giữ, anh ta được đặt dưới quyền xử lý của tòa án điều tra với tư cách là người bảo vệ trong thành phố đó. Những người còn lại đã được thả sau khi nghe một tuyên bố tại đồn cảnh sát Alicante.

Không tiết lộ số lượng nạn nhân, các nhà chức trách xác nhận rằng cuộc điều tra đang được tiến hành vì có thể có “nhiều nạn nhân khác”.

Trong một kế hoạch Ponzi tiền điện tử khác của Tây Ban Nha, luật sư bào chữa của nạn nhân vụ Arbistar cho biết vào tháng 12 năm 2020 rằng vụ lừa đảo đã lừa đảo 32.000 gia đình với thiệt hại ít nhất 93,4 triệu euro (113,55 triệu đô la). Carlos Aránguez, một luật sư người Tây Ban Nha đại diện cho 130 nạn nhân, chỉ ra rằng mức độ nghiêm trọng của thảm họa do kế hoạch Arbistar Ponzi gây ra được coi là “vụ lừa đảo máy tính lớn nhất” ở Tây Ban Nha.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button